Sau gần hai năm phát hành bản beta, Google cho biết sẽ khai tử ứng dụng Neighbourly từ 12/5 vì dự án phát triển không như kỳ vọng của công ty.

Ứng dụng Neighbourly ra mắt bản thử nghiệm vào tháng 5/2018 tại Mumbai (Ấn Độ) dưới hình thức mạng xã hội địa phương. Đây là một trong những nỗ lực của Google nhằm tiếp cận và tăng số lượng người dùng Internet tại nước này. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để đặt câu hỏi về thông tin địa phương và nhận câu trả lời từ “hàng xóm” xung quanh. Neighbourly sử dụng tiếng Anh và 8 ngôn ngữ khác của Ấn Độ.

Cuối tháng 11 năm ngoái, Neighbourly mở rộng sang sáu thành phố khác ở Ấn Độ nhưng không thu hút được nhiều người dùng. Có thể vì bản thân ứng dụng không đủ hấp dẫn nên Neighbourly chỉ dừng lại ở phiên bản beta. Ứng dụng sẽ chính thức đóng cửa từ 12/5, người dùng có thể tải nội dung về máy đến 12/10.

Google khai tử ứng dụng Neighbourly từ 12/5 tới

Trong email gửi người dùng ứng dụng, Google cho biết cộng đồng Neighbourly đã hỏi và trả lời hơn một triệu câu hỏi về thông tin địa phương, nhưng ứng dụng đã không phát triển theo hướng mà công ty kỳ vọng:

“Chúng tôi ra mắt Neighbourly phiên bản beta để kết nối bạn với hàng xóm xung quanh, đồng thời giúp chia sẻ thông tin địa phương một cách nhân văn và hữu ích hơn. Trên cộng đồng này, mọi người đã cùng nhau tổ chức các lễ hội địa phương, chia sẻ thông tin quan trọng và trả lời hơn một triệu câu hỏi.

Tuy nhiên Neighbourly đã không phát triển như chúng tôi mong đợi. Giữa thời điểm khó khăn này, chúng tôi nghĩ mình nên giúp nhiều người hơn bằng cách tập trung phát triển một số ứng dụng khác phục vụ người dùng”.

Google cũng gợi ý nếu mọi người cần tìm câu trả lời về thông tin địa phương, có thể tham khảo mục Hướng dẫn địa phương (Local Guide) của Google Maps.

Quyết định của Google được đưa ra vào thời điểm khá thú vị: Facebook vừa tung ra tính năng Trợ giúp cộng đồng (Community Help) để mọi người yêu cầu hoặc chia sẻ thông tin hỗ trợ trong khu phố giữa đại dịch Covid-19.

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây