Việc kiểm tra tốc độ kết nối Internet rất quan trọng, đặc biệt vì bạn không thể biết đường truyền internet nhà bạn có đúng với những gì nhà mạng đã cam kết không

Trước đây việc sử dụng Adobe Flash để kiểm tra tốc độ internet đã gây ra không ít phiền toái. Vì thế dùng HTML5 sẽ giúp cho việc kiểm tra tốc độ internet đơn giản hơn nhờ giao diện hiện đại, và hơn hết là sự mượt mà khi tải trang.

Một số các dịch vụ sau đây cung cấp cho bạn các plugin miễn phí trong việc thử nghiệm tốc độ kết nối internet bằng cách sử dụng HTML5. Tất cả các cuộc thử nghiệm trong bài được tiến hành trên một máy tính với đường kết nối cho tốc độ download là 50Mbps và 10 Mbps upload.

1. Bandwidth Place

bandwidth-place

Đây là dịch vụ dùng để kiểm tra tốc độ upload và download dữ liệu, và ping hệ thống. Trong cuộc thử nghiệm, download được đo có tốc độ thấp nhất với 45,12 Mbps. Tốc độ upload được đo ở 9,10 Mbps, đây là kết quả khá thấp so với thực tế.

Dịch vụ này cũng cho phép bạn thay đổi máy chủ cho việc kiểm tra, nhưng kết quả vẫn như cũ, thậm chí còn tệ hơn lúc đầu. Trang web lại có khá nhiều quảng cáo hiển thị xung quang nội dung chính.

2. Fast

Kiểm tra tốc độ kết nối internet của bạn với HTML5, tại sao không?

Fast.com là một dịch vụ đo tốc độ của trang Netflix. Khi bạn mở, nó sẽ bắt đầu kiểm tra tốc độ download ngay và hiển thị trong giao diện.

Tuy phần quảng cáo không được hiển thị trong trang, nhưng nó kết nối với Speedtest.net và Netflix. Tốc độ của nó thấp hơn đáng kể so với khả năng của đường truyền (đo được chỉ có 46 Mbps).

3. Open Speed Test

Kiểm tra tốc độ kết nối internet của bạn với HTML5, tại sao không?

Khi bạn mở website này, tốc độ download và upload được hiển thị trong giao diện ngay sau đó. Nó cũng hiển thị các tùy chọn để chuyển đến những địa điểm khác.

Tuy vậy khu vực nội dung chính hiển thị khá nhiều quảng cáo làm cho giao diện khá lộn xộn. Mặc dù vậy kết quả đem lại khá chính xác. Không tốt như Speedof.me nhưng cũng gần với thực tế.

4. Speedtest Beta

Kiểm tra tốc độ kết nối internet của bạn với HTML5, tại sao không?

Speedtest của Ookla là một trong những website kiểm tra tốc độ internet phổ biến nhất. Phiên bản beta dùng HTLM5 là dịch vụ đã có sẵn thay vì dùng các bài kiểm tra tốc độ khác dựa trên Flash.

Kết quả cho thấy tốc độ của thiết bị thử nghiệm thấp hơn một chút, chỉ đạt 47.xx Mbps khi download và 9.xx Mbps khi upload. Bạn có thể thay đổi máy chủ, lựa chọn một máy chủ khác từ danh sách có sẵn, hay sử dụng chức năng tìm kiếm một máy chủ khác mà không nhất thiết có trong các vùng lân cận.

Giao diện của bài kiểm tra tốc độ khá lộn xộn mặc dù nó rất tốt, các mẫu quảng cáo hiển thị ở khu vực xung quanh phần nội dung.

5. Speedof.me

Kiểm tra tốc độ kết nối internet của bạn với HTML5, tại sao không?

Speedof.me là một website dùng HTML5 khá trực quan, nó kiểm tra độ trễ, tốc độ kết nối bằng việc dùng nhiều tập tin có kích thước khác nhau trong khi upload và download.

Giao diện của website này hơi lộn xộn khi có khá nhiều quảng cáo đặt bên trái và bên phải của nội dung. Nó chọn kiểm tra một máy chủ gần vị trí của bạn nhất và cập nhật dữ liệu cho cuộc thử nghiệm.

Kết quả của website đưa ra rất chính xác trong việc kiểm tra tốc độ kết nối internet của bạn. Mặc dù không có tùy chọn nhưng bạn vẫn có thể đổi máy chủ. Và có thể tải kết quả về theo dạng hình ảnh, PDF hay tập tin CSV.

Theo Ghacks.

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá