góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Công nghệ

Kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft là một thiết bị đáng kinh ngạc

HoloLens là một trong những chiếc kính thực tế ảo mạnh mẽ, đáng kinh ngạc nhất ở thời điểm hiện tại và mang tính cách mạng công nghệ cao.

Microsoft là một trong những gã khổng lồ lớn nhất của nền công nghệ thế giới, đặc biệt là công nghệ phần mềm. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, thị phần của Microsoft đang có dấu hiệu giảm sút ở thị trường công nghệ thế giới. Và hầu hết mọi người đều nghĩ hãng sẽ không thể tạo ra được gì mới hơn nữa, có chăng chỉ là những thay đổi, cải tiến nhỏ trong hệ điều hành Windows. Nhưng Microsoft đã chứng minh điều ngược lại khi tung ra chiếc kính thực tế ảo HoloLens với hứa hẹn đây sẽ là thiết bị có khả năng kết nối mọi người một cách hiệu quả nhất, cho dù có cách xa nhau cả ngàn km. Và như để minh chứng cho điều đó, mới đây Microsoft vừa tung đoạn video mới thể hiện khả năng của HoloLens bằng cách chạy một ứng dụng được thiết kế bởi Trimble để giúp các kiến trúc sư hình dung được các dự án của họ thông qua hình ảnh 3 chiều.

Về cơ bản, đoạn video cho người dùng thấy làm thế nào họ có thể sử dụng điều khiển cử chỉ trong HoloLens để xem, điều chỉnh thiết kế và thay đổi cấu trúc mô hình 3D của các toà nhà. HoloLens cũng cho phép người dùng nhìn thấy thiết kế toà nhà từ góc nhìn của người đi đường nhằm tạo nên những ý tưởng thiết kế thực tế mà có thể áp dụng chính xác nhất vào thực tế.

Tai nghe đi kèm với kính cũng cho phép nhiều người dùng tương tác với nhau dù cách nhau nhau cả ngàn km. Và càng đặc biệt hơn nữa, khi 2 người cùng bước vào 1 thế giới ảo được HoloLens tạo ra, mọi chuyển động, tương tác, và âm thanh trong không gian này sẽ diễn ra hệt như cả 2 đang cùng ở trong một căn phòng.

Với những khả năng mà Microsoft mang lại cho HoloLens, có thể nói đây chính là tương lai của nền công nghệ thực tế ảo thế giới trong những năm kế tiếp. Hiện tại, tất cả chỉ mới dừng ở mức tương tác thông qua góc nhìn của chiếc kính này. Nhưng trong những năm sắp tới, liệu các hãng sản xuất lớn trên thế giới có thể tạo ra thiết bị mô phỏng hình ảnh thật của con người nhằm tương tác một cách chân thực nhất hay không? Đây là một câu hỏi khó và vẫn còn đang bỏ ngỏ mà người dùng cần phải chờ thêm một thời gian nữa để biết câu trả lời chính xác nhất. Những thứ mà con người muốn chắc chắn sẽ trở thành sự thật, vì công nghệ đang phát triển từng ngày.

AICM – Techsignin (Theo: bgr)

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version