Dù công nghệ đã tiến triển rất nhiều, song dùng mật khẩu đăng nhập vẫn đang rất thịnh hành, và nếu bạn muốn mật khẩu an toàn, việc ghi nhớ nó đôi khi cũng rất vất vả.

Làm thế nào đặt mật khẩu tài khoản siêu khó nhưng dễ nhớ

Có rất nhiều người dùng đã rất khổ sở khi họ hoàn toàn quên mất mật khẩu (password) để truy cập email, thậm chí là quên mất cả câu hỏi bí mật để cố gắng khôi phục truy cập. Chưa kể là nếu bạn tách bạch công việc và cá nhân ra thì số lượng mật khẩu bạn cần ghi nhớ là rất nhiều.

Giải pháp dùng ứng dụng quản lý password cho tất cả các loại tài khoản khá hữu ích trong trường hợp bạn là con người của thế giới mạng, tuy vậy điều đó cũng gây đau đầu bởi thi thoảng bạn cũng cần phải thay đổi mật khẩu chính nhằm đảm bảo an toàn.

Có một giải pháp mà bài viết này đề cập giúp bạn có một password luôn dễ thay đổi và nhớ nhanh: đó là hãy dùng một câu “thần chú” giúp bạn thay đổi cuộc sống.

Ý tưởng này đến từ tác giả Mauricio Estrella trên trang Medium, xuất phát từ việc anh ta đã gặp phải sự khó khăn trong cuộc sống sau khi ly hôn. Vào một ngày nọ, máy chủ của công ty yêu cầu anh phải thay đổi password – công việc mà anh phải thực hiện mỗi tháng bởi chính sách quản lý mật khẩu quá cứng nhắc của họ, Estrella đã nhập password mới là “Forgive@h3r,”.

Làm thế nào đặt mật khẩu tài khoản siêu khó nhưng dễ nhớ

Anh viết: Mật khẩu của tôi đã trở thành lời chỉ thị, nó nhắc rằng tôi không nên để bản thân trở thành nạn nhân của sự chia tay gần đây, và tôi cũng đủ mạnh mẽ để phải làm điều gì đó… Tôi đã gõ mật khẩu này vài lần trong ngày, mỗi khi máy tính khóa màn hình, hay screensaver hiện ra và tôi phải nhập mật khẩu để tắt nó đi…

Thao tác đơn giản này đã làm thay đổi cách nhìn của tôi về người vợ cũ. Lời nhắc liên tục này làm tôi thay đổi và tha thứ cho cô ấy, chấp nhận cách mà mọi thứ đã diễn ra khi kết thúc mối quan hệ hôn nhân, và tôi nắm lấy phương pháp mới này để thoát khỏi trầm cảm.

Làm thế nào đặt mật khẩu tài khoản siêu khó nhưng dễ nhớ

Và những tháng sau, Estrella đã đổi mật khẩu mới là “Quit@smoking4ever,” “Sav4trip@thailand,” “Sleep@before12” và cứ thế, mật khẩu trở thành nguồn động lực giúp anh ghi nhớ để cố gắng đạt đến.

Trường hợp của Estrella có thể xem là một nguồn cảm hứng khi bạn có thể đặt và nhớ ngay mật khẩu khi bạn luôn đặt quyết tâm cho mục tiêu kế tiếp trong cuộc đời bạn là gì, nó có thể là một câu nói bạn tâm đắc, một khẩu hiệu hay một lời trích dẫn từ quyển sách nào đó mà bạn yêu thích, cuối cùng hãy làm khó nó lên như Estrella làm (đặt chữ in hoa, số và ký tự).

Nếu có cách đặt mật khẩu dễ nhớ (với bạn) và an toàn, bạn hãy chia sẻ với Techsign.in nhé 

Tham khảo: Lifehacker

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]