LG phủ nhận kiện tụng với Qualcomn

LG phủ nhận kiện tụng với Qualcomn

Trong thời gian một tuần đổ lại đây, Qualcomn cùng với Snapdragon 810 là cái tên đang khá nổi tiếng trong làng công nghệ thế giới với hàng loạt tin đồn cũng như những câu chuyện chưa được xác thực. Câu chuyện bắt đầu với việc phía Samsung lên tiếng xác nhận sẽ không sử dụng Snapdragon 810 trên các thiết bị tiếp theo của hãng vì chipset này gây ra hiện tượng quá nhiệt dễ gây bất ổn cho máy trong quá trình sử dụng.

Đồng thời, phía Samsung cũng lên tiếng xác nhận sẽ quay sang sử dụng vi xử lý Exynos do hãng thiết kế. Đỉnh điểm của câu chuyện diễn ra khi Qualcomn lên tiếng sẽ sửa lỗi trên Snapdragon 810 và cung cấp cho phía Samsung những mẫu chipset mới. Có thể nói đây là lần nhượng bộ lớn nhất của Qualcomn từ trước đến nay, và việc này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi Samsung hiện đang là một trong những nhà sản xuất thiết bị di động lớn nhất nhì thế giới. Cao trào của sự việc ập đến khi hàng loạt tin đồn nói rằng LG sẽ kiện Qualcomn nếu họ dám thay đổi thiết kế trên Snapdragon 810.

Tuy nhiên mới đây, theo lời phát biểu từ đại diện của LG với trang tin tức GSMArena thì hãng đã chính thức lên tiếng phủ nhận sự việc hãng sẽ kiện Qualcomn vì thiết kế Snapdragon 810 hoàn toàn là những lời bịa đặt không có căn cứ. Bản thân hãng cũng rất bất ngờ khi biết sự việc xoay quanh vi xử lý Snapdragon 810 bị nghiêm trọng hoá một cách quá mức cần thiết.

“Rumors regarding LG taking legal action against Qualcomm are unfounded and a complete fabrication of the facts. Given the source of this rumor, we’re surprised it’s being taken seriously at all.”

LG phủ nhận kiện tụng với Qualcomn

Vậy là cuối cùng sau hàng loạt tin đồn vô căn cứ gây xôn xao trong giới công nghệ, người dùng bây giờ có thể hoàn toàn yên tâm về mối quan hệ giữa LG và Qualcomn vẫn đang trên đà phát triển rất tốt. Và những thiết bị sau này của LG đương nhiên vẫn sử dụng vi xử lý do Qualcomn cung cấp. Như bạn đã biết, vừa cách đây không lâu tại sự kiện CES 2015, LG đã tung ra chiếc phablet màn hình cong LG G Flex 2, đây là thiết bị đầu tiên trên thế giới sử dụng Snapdragon 810 và phía hãng đã khẳng định máy không hề xảy ra hiện tượng nóng máy trong quá trình sử dụng.

Theo: GSMArena
Minh Nghĩa

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá