Có một sự thật ít người biết, đó là Nhật Bản chính là thị trường tiêu thụ những chiếc smartphone chống nước lớn nhất trên thế giới, và lý do của việc này lại từ sở thích lúc riêng tư của các cô gái Nhật

Những chiếc smartphone của Sony như Xperia Z3 được đánh giá rất cao nhờ khả năng chống nước và chống bụi bẩn. Sony cũng là một trong những hãng sản xuất smartphone đi tiên phong trong công nghệ này. Tuy nhiên lý do chính khiến Sony làm điều đó lại khiến nhiều người bất ngờ, vì nó có liên quan đến sở thích của những cô gái Nhật Bản.

Có một sự thật ít người biết, đó là Nhật Bản chính là thị trường tiêu thụ những chiếc smartphone chống nước lớn nhất trên thế giới. Không phải là để phục vụ quân sự hay những người ưa thích mạo hiểm, mà đơn giản chỉ là để phục vụ cho những cô gái trẻ ở nước này.


Lý do chính là những cô gái trẻ tại Nhật Bản có sở thích sử dụng smartphone ngay cả khi đang đi tắm. Đó là sự thật, theo thống kê có tới 90-95% smartphone được bán tại Nhật có khả năng chống nước để đáp ứng được nhu cầu đặc biệt này của các cô gái trẻ.

Có thể thấy rằng smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu dù chỉ trong vài phút đối với các bạn trẻ hiện nay. Thậm chí là trong lúc tắm hay đi vệ sinh họ cũng muốn mang theo chiếc smartphone để cập nhật những thông báo mới nhất trên mạng xã hội, hay chỉ đơn giản là chụp ảnh tự sướng.

Chính vì vậy mà các hãng sản xuất smartphone tại Nhật như Sony, Sharp hay Panasonic và Fujitsu đều cố gắng tích hợp thêm tính năng chống nước vào các sản phẩm của mình. Tuy nhiên Sony đã làm điều đó rất tốt, vì những chiếc smartphone chống nước của họ vẫn có thiết kế mảnh mai và rất tinh tế. Không giống như những phiên bản đặc biệt có khả năng chống nước như Galaxy S6 Active hay Motorola Droid Turbo, với thiết kế cục mịch và không phù hợp với các bạn nữ.

Nguồn Phonearena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn