Hình ảnh chiếc máy Macbook của Mark Zuckerberg được dán băng keo lên camera và cổng microphone cho thấy CEO trẻ tuổi này rất chú ý về vấn đề bảo mật

Macbook của Mark Zuckerberg dán băng keo ở webcam và microphone

CEO của Facebook không phải là một gương mặt lạ trong giới bảo mật, gần đây nhất có một báo cáo cho biết mạng xã hội này đã chi ra hơn 16 triệu USD để bảo vệ những người điều hành trước những cuộc tấn công đến từ các người dùng hay các nguồn khác. Trong khi đó chính Zuckerberg đã thuê 16 vệ sĩ riêng để bảo vệ anh khi ở nhà. Và mới đây một bức ảnh chụp anh tại văn phòng cho thấy sự kỹ lưỡng trong vấn đề tự bảo vệ mình như thế nào.

Bức ảnh này được Zuck chia sẻ lên Facebook nhân sự kiện mạng xã hội hình ảnh Instagram đã cán mốc 500 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng. Và tài khoản Twitter của Chris Olsen đã nhanh chóng nhận ra sự khác biệt về chiếc Macbook Pro đằng sau, đó là webcam và microphone đã được dán bằng keo. Trong khi nhiều người cho rằng đây không phải là bàn làm việc của Zuckerberg thì thực tế nó cũng được thấy trong các hình ảnh và thậm chí là video trực tuyến (Live Stream).

Nếu so với các giải pháp bảo vệ an toàn khỏi các cuộc tấn công mạng thì việc dán băng dính không tốn chi phí nào nếu so với chi phí 5 triệu USD anh đã tiêu vào năm 2015 cho công tác bảo vệ, và thậm chí anh còn bị hàng xóm khiếu nại khi quá nhiều vệ sĩ đi tuần quanh nhà.

Trong khi đó Apple đã chi cho Tim Cook 209.000 USD cho công tác bảo vệ ông hồi năm 2015, con số của Jeff Bezos là 1,6 triệu.

Giải pháp dán băng dính vào webcam và microphone có thể xem là một thủ thuật nhỏ nhưng hiệu quả nếu chẳng may máy tính bị nhiễm mã độc, khi đó hacker có thể âm thầm ghi hình và âm thanh lại. Đây cũng là một giải pháp khá phổ biến đối với người làm công tác bảo mật.

Theo 9to5Mac