Màn hình 24 inch HP Z23n: viền mỏng, độ sáng vừa phải, giá hợp lý

Đối với nhu cầu giải trí cũng như công việc, một chiếc màn hình 24 inch là khá đủ với nhu cầu cá nhân, và màn hình HP Z23n đáp ứng khá tốt tiêu chí giá cùng hiệu năng.

Thiết kế

Màn hình 24 inch HP Z23n: viền mỏng, độ sáng vừa phải, giá hợp lý Màn hình 24 inch HP Z23n: viền mỏng, độ sáng vừa phải, giá hợp lý Màn hình 24 inch HP Z23n: viền mỏng, độ sáng vừa phải, giá hợp lý

Sở hữu kiểu dáng có nhiều nét tương đồng với những dòng màn hình chuyên nghiệp của Dell, HP Z23n có một chân đế khá vững chãi cũng như khả năng hỗ trợ xoay trái và phải. Việc gắn phần màn hình lên chân đế này cũng không quá khó khăn dù rằng về trọng lượng thì phần màn hình tỏ ra hơi nặng, song khi đã đưa vào khớp nối thì bạn hoàn toàn có thể điểu khiểu xoay qua lại, hoặc nâng hay hạ phần màn hình lên xuống trên thanh trượt của giá đỡ.

Về các cổng kết nối, HP Z23n hỗ trợ khá đầy đủ các chuẩn hình ảnh hiện nay, từ chuẩn VGA, HDMI, Display Port, Thunderbolt và 02 cổng USB 2.0

Màn hình 24 inch HP Z23n: viền mỏng, độ sáng vừa phải, giá hợp lý

Trong khi tại phần mặt trước, ở phía cạnh phải có các dấu lõm, đây là nơi đánh dấu các phím điều khiển cảm ứng, với nút ngoài cùng to nhất có đèn LED báo trạng thái phía cạnh dưới là nút nguồn, đèn LED báo vàng là ở trạng thái standby, còn trắng là đang bật, dãy nút gần đó có chức năng lên xuống, qua trái/phải và Enter

Màn hình 24 inch HP Z23n: viền mỏng, độ sáng vừa phải, giá hợp lý

Trải nghiệm

Techsign.in sớm bị ấn tượng khi kết nối HP Z23n lên bởi đường viền của màn hình này thực sự rất mỏng, khoảng cách tính từ viền màn hình đến cạnh ngoài của thiết bị chỉ vào khoảng 0,6cm, điều này thực sự gây ấn tượng đặc biệt khi xem ảnh và các bộ phim.

Màn hình 24 inch HP Z23n: viền mỏng, độ sáng vừa phải, giá hợp lý

Ở các góc độ hiển thị, HP Z23n hầu như không có hiện tượng thay đổi màu sắc dù xoay ở các góc tối đa. Tuy nhiên, phần điều khiển dù cảm ứng tiện lợi, nhưng nếu có chủ đích xoay đứng (90 độ) thì khung nội dung trên màn hình này lại không tự động xoay theo mà cần phải chỉnh từ trước, điều này sẽ gây chút khó khăn vì hệ thống nút sẽ hơi khác biệt về cách điều khiển.

Đối với chất lượng hình ảnh, HP Z23n cho khả năng hiển thị màu ở mức độ khá tốt, tuy nhiên độ sáng chưa thật sự gấy ấn tượng. Sau khi dùng thử công cụ cân lại màu màn hình thì Z23n cho độ tối tốt hơn, song vẫn có phần hơi ngả về màu xanh.

Lời kết

Ở mức giá hơn 5 triệu đồng, HP Z23n là một màn hình hợp lý cho phần lớn nhu cầu làm việc, giải trí bởi chân đế vững chãi, khả năng xoay chuyển thuận tiện và chất lượng hình ảnh tốt.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá