CNN Money vừa đưa ra dự đoán số tiền mà Marissa Mayer, CEO hiện thời của Yahoo sẽ nhận được khi chấp nhận rời ghế.

Nếu rời Yahoo, Marissa Mayer bỏ túi 219 triệu USD

Theo đó nếu Mayer rời chức sau khi Verizon tiếp quản Yahoo (dự kiến quý đầu tiên năm 2017) bà sẽ nhận được khoảng 57 triệu USD, nếu tính cả tiền lương và cổ phiếu thưởng mà Mayer có được trong 4 năm điều hành thì số tiền này sẽ vào khoản 219 triệu USD.

Dù vậy đây vẫn chỉ là con số dự đoán vì “còn quá sớm để nói” – theo như lời người phát ngôn của Yahoo về việc bà xin nghỉ hay tiếp nhận vị trí mới từ Verizon

Trong một ghi nhớ gửi cho các nhân viên trên Tumblr, Manyer viết “về cá nhân, tôi đang có dự định tiếp tục ở lại, tôi yêu Yahoo và tin tưởng vào toàn bộ mọi người. Điều này rất quan trọng với tôi để thấy chương mới của Yahoo”.

Còn trong buổi nói chuyện qua điện thoại với các nhà phân tích thì bà cho biết vẫn đang khá mơ hồ trong việc sẽ gia nhập vào Verizon.

Mayer trở nên nổi tiếng trong giới công nghệ khi nhận chức CEO Yahoo vào tháng 7/2012, (gần như đúng 4 năm trước). Bà là người điều hành cấp cao tại Google khi nhận việc từ lúc gã khổng lồ tìm kiếm này còn chưa nổi tiếng.

Yahoo đã trả lương cho bà rất hậu hĩnh khi Yahoo đã đưa một hợp đồng tiền thưởng lên đến 30 triệu USD, cộng thêm vào là 14 triệu USD để bù đắp lượng tiền thưởng bà bị mất khi rời Google.

Với lượng tiền khổng lồ, Yahoo đã từng kỳ vọng bà sẽ vực lại công ty, vốn đang trong sự vật lộn với khó khăn từ việc bán quảng cáo và sự rối loạn trong quản lý.

Ở cương vị của mình, Mayer đã chuyển đổi văn hóa công ty, tăng lương, đặc quyền và lợi ích để thu hút những tài năng hàng đầu. Bà sắp xếp lại định hướng của Yahoo, tập trung vào điện thoại di động, video, quảng cáo tại địa phương và tìm kiếm để nỗ lực tăng trưởng. Bà đã mua hơn 1 tá công ty công nghệ, gồm cả nền tảng blog nổi tiếng Tumblr. Song đáng tiếc là bà đã không thành công.

Quãng thời gian của bà tại Yahoo gây ra nỗi ám ảnh cho nhân viên. Đáng chú ý là bà là người chịu trách nhiệm cho việc thuê cựu nhân viên Google là Henrique De Castro, người được trả đến 108 triệu USD cho 15 tháng làm việc không hiệu quả.  .

Những vụ mua lại của bà cũng không đem lại sự khác biệt nào cho Yahoo. Tumblr chưa bao giờ được xem là một đối thủ để cạnh tranh trong lĩnh vực social media, buộc Yahoo

Rất ít mua Mayer thực hiện bất kỳ sự khác biệt hữu hình tại Yahoo . Tumblr không bao giờ gay gắt ra như là một đối thủ cạnh tranh phương tiện truyền thông xã hội khả thi.

Khó khăn bắt đầu đến với bà vào tháng 3 khi quỹ đầu tư Starboard Value cho biết đã mất niềm tin vào cách điều hành của Yahoo. Sau hơn 1 năm rưỡi chiến đấu, Yahoo đã tỏ ra thua cuộc khi giám đốc quỹ đầu tư này được đưa vào ban điều hành.

Theo CNN