Internet Explorer 8,9,10 sẽ được ‘khai tử’ vào thứ ba tuần sau

Internet Explorer, trình duyệt từng thống trị thị phần thế giới song lại ngày càng đi vào tăm tối, khi mới đây Microsoft tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ kỹ thuật cho nó.

Internet Explorer 8,9,10 sẽ được 'khai tử' vào thứ ba tuần sau

Theo đó, hãng khổng lồ được biết đến với hệ điều hành Windows và phần mềm văn phòng Microsoft Office đã tuyên bố sẽ dừng việc hỗ trợ kỹ thuật cho các phiên bản Internet Explorer 8,9 và 10. Với lộ trình này một bản vá số hiệu KB3123303 sẽ được cung cấp vào ngày 12/1 tới sẽ hiện trên Windows 7 và Windows Server 2008 R2 khuyên người dùng nên cập nhật lên trình duyệt Internet Explorer 11 tân tiến hơn.

Việc Microsoft chấm dứt hỗ trợ cho Internet Explorer phiên bản cũ này có lẽ người vui nhất sẽ là các lập trình viên thiết kế web, khi đó người dùng sẽ không phải bận lòng khi phải viết CSS hỗ trợ ngược cho các phiên bản quá cũ.

Chấm dứt hỗ trợ này cũng đồng nghĩa các trình duyệt cũ sẽ không còn nhận được các bản vá lỗi từ Microsoft, nếu tiếp tục sử dụng thì người dùng sẽ dễ đối mặt với các vấn đề an toàn thông tin khi những lỗ hổng mới được phát hiện trong tương lai.

 

Cuối cùng, Internet Explorer 11 sẽ là trình duyệt cũ cuối cùng của Microsoft còn được hỗ trợ vá lỗi bảo mật trong tương lai, song có lẽ thời gian hỗ trợ cũng sẽ không còn bao lâu khi hãng đã có trình duyệt Edge chạy trên WIndows 10.

Tham khảo: TNW

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá