Sau một tháng phát hành dưới dạng thử nghiệm, Microsoft đã chính thức tung ra bộ ứng dụng Office miễn phí cho các smartphone chạy Android.

microsoft-chinh-thuc-phat-hanh-bo-ung-dung-office-cho-nen-tang-android

Trước đó, các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint chỉ hỗ trợ dòng máy tính bảng sử dụng hệ điều hành của Google.

Với sự ra mắt mới này, mọi thiết bị chạy nền tảng Android từ phiên bản 4.4 trở lên đều có thể cài công cụ văn phòng do Microsoft phát triển. Hãng công nghệ đã tích hợp sẵn tính năng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) để người dùng mua thêm các tính năng nâng cao nếu cần thiết.

Microsoft cho biết trước khi chính thức đến tay người dùng, bộ Office của hãng đã được thử nghiệm trên nhiều thiết bị smartphone và tablet ở nhiều nơi trên thế giới. Sau khi tiếp nhận thông tin phản hồi từ phía khách hàng, công ty công nghệ Mỹ đã cải thiện và điều chỉnh để đưa ra phiên bản hoàn thiện.

Điểm nhấn của Microsoft Office cho Android là người dùng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi một cách thuận tiện qua màn hình cảm ứng. Các ứng dụng cũng cho phép người dùng chỉnh sửa văn bản trực tiếp trên các kho dữ liệu điện toán đám mây như Microsoft OneDrive, Google Drive hay Dropbox.

Trong tương lai gần, bộ công cụ Office có thể được cài sẵn trên nhiều smartphone, tablet Android thông qua sự hợp tác giữa Microsoft và các công ty sản xuất thiết bị di động. Bạn có thể tải về từng ứng dụng tại đây: Word, Excel, PowerPoint.

Mạc Vũ

Nguồn: The Sidney Morning Herald