Microsoft có thể sẽ ra mắt Surface Pro 4 vào cuối năm nay?

Tiếp nối sự thành công của Surface Pro 3, theo một thông tin mới đây nhất, có thể Microsoft sẽ giới thiệu chiếc Surface Pro thế hệ 4 vào cuối năm nay. Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Surface Pro 4 được cho là sẽ có 2 kích cỡ màn hình và hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Windows 10 khi được chuyển đến tay người dùng. Cũng giống như những “người tiền nhiệm”, Surface Pro 4 cũng sẽ có khả năng tháo lắp bàn phím để chuyển đổi sử dụng linh hoạt giữahai chế độ laptop và máy tính bảng.

Bên cạnh kích cỡ 12-inch vốn đã thông dụng của dòng Surface Pro, phiên bản tiếp theo được kì vọng sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn với tên gọi Surface Pro Mini. Đã từng có rất nhiều tin đồn về việc Microsoft sẽ cho ra mắt một phiên bản thu nhỏ của Surface Pro, và từ phía Microsoft hãng cũng đã xác nhận tin đồn này hoàn toàn là sự thật và hãng đã phải huỷ bỏ dự án này vào phút cuối vì nhận thấy Surface Mini không hề có tính năng gì đặc biệt để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ khác trên thị trường. Trong lần ra mắt cuối năm nay, với Windows 10 đã hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị có màn hình nhỏ, người dùng hoàn toàn có thể hi vọng về một chiếc Surface Pro có màn hình nhỏ hơn đồng thời sở hữu nhiều tính năng độc đáo có thể cạnh tranh tốt trong thị trường máy tính bảng rộng lớn hiện nay.

Nếu bạn vẫn còn nhớ thì Microsoft đã rất thành công với Surface Pro 3 khi thiết bị này đã đem về cho hãng doanh thu lên đến 1.1 tỉ USD trong Quý tài chính thứ 2 của năm 2015. Nếu bạn chưa biết thì Surface Pro 3 là mẫu máy tính bảng lai, được Microsoft định hướng trang bị cấu hình tốt mang lại hiệu năng đủ để thay thế laptop truyền thống. Ở thời điểm hiện tại, mặc dù chưa có bất kì thông tin xác nhận nào từ phía Microsoft về sự tồn tại của phiên bản Surface Pro 4. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ một cách rộng ra thì không có bất kì hãng nào lại tự bẻ gãy “cần câu cơm” của mình, nhất là khi chiếc “cần câu” đó thu về lợi nhuận lớn. Với sự lột xác mạnh mẽ trong Windows 10 cả về giao diện lẫn tính năng và tiện ích dành cho người dùng, nếu trong phiên bản chính thức Windows 10 thực sự khác biệt và thành công như mong đợi thì khả năng cực cao là Surface Pro 4 sẽ còn mang lại cho người dùng những thứ vượt trội hơn cả Surface Pro 3 hiện tại. Dưới góc nhìn của một người sử dụng các thiết bị Windows lâu năm, mong rằng với Windows 10 và thế hệ máy tính lai Surface Pro, Microsoft sẽ sớm lấy lại vị trí vững chắc trong cộng đồng công nghệ thế giới trong thời gian ngắn nhất.

Minh Nghĩa