Cách đây hơn 1 tháng, Microsoft đã công bố Windows 10 sẽ chính thức đến tay người dùng trên toàn thế giới vào ngày 29/7/2015. Tuy nhiên, khi thời điểm đó đang đến rất gần thì lại có thông tin rằng mọi người sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa mới có thể nâng cấp lên hệ điều hành này.

Theo Terry Myerson – Giám đốc bộ phận, người quan trọng nhất tại Microsoft và cũng là người chịu trách nhiệm về các sản phẩm Windows, bản cập nhật Windows 10 sẽ đến tay nhóm người nội bộ trước và bản dùng thử của phiên bản này dự kiến sẽ đến tay khoảng 5 triệu khách hàng sau. Microsoft cũng đã lên kế hoạch tung ra bản nâng cấp theo từng đợt.

microsoft-lui-ngay-phat-hanh-windows-10

Sau khi nhóm người trong nội bộ nâng cấp và chạy thành công phần mềm mới này, Microsoft sẽ thông báo đến mọi người có nhu cầu nâng cấp lên phiên bản mới. Kế hoạch này sẽ được triển khai từng bước một sau ngày 29/7. Nếu ai đó đã từng đặt mua một bản sao thì phải chắc chắn một điều là PC của mình đã được xác nhận là tương thích với Windows 10.

Cũng theo Terry Myerson, sở dĩ việc phát hành Windows 10 phải diễn ra chậm hơn so với dự kiến vì hiện nay nhu cầu của người dùng đối với phiên bản mới đang rất cao. Microsoft đã dự kiến có khoảng 1 tỷ chiếc máy tính (PC) chạy hệ điều hành này trong vòng từ 2-3 năm nữa. Với mong muốn tất cả người dùng đều có được bản nâng cấp tốt nhất đồng thời hỗ trợ, quản lý được tất cả các yêu cầu của khách hàng, nên Microsoft sẽ phát hành Windows 10 theo từng giai đoạn cụ thể. Tuy nhiên, trước sự hào hứng của đông đảo người dùng trên toàn thế giới, hãng này cũng đưa ra cam kết sẽ sớm đưa phiên bản mới này đến tay những ai có nhu cầu.

Microsoft cho rằng, việc chậm chễ trong phát hành phiên bản Windows mới là cần thiết, vì còn phải kiểm tra hàng triệu máy tính khác nhau đang chạy các hệ điều hành Windows 7 hoặc 8 có khả năng thương tích với Windows 10 hay không. Không giống như Apple, khi tung ra một bản cập nhật cho iOS chỉ mất 1 ngày, vì thiết bị cần nâng cấp lên hệ điều hành mới không nhiều chỉ gói gọn trong 2 sản phẩm là iPhone và iPad, còn sản phẩm của Micosoft như “bông tuyết đầu mùa”. Được biết, các máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 và 8 sẽ hoàn toàn tương thích với Windows 10 và Microsoft vẫn đang cố gắng hoàn tất các thử nghiệm.

Người dùng cá nhân, các doanh nghiệp và trường học có thể bắt đầu nâng cấp lên phiên bản Windows 10 vào ngày mùng 01/8/2015. Ngoài ra, các máy tính mới sử dụng nền tảng Windows 10 cũng sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày 29/7.

Trước đó Microsoft cho biết người dùng Windows 8/8.1 có bản quyền sẽ được phép nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trong thời hạn một năm kể từ khi hệ điều hành này được ra mắt. Microsoft khẳng định máy tính chạy Windows 10 sẽ có tốc độ khởi động, kích hoạt các phần mềm nhanh hơn và người dùng được bảo mật tốt hơn, trong trường hợp sử dụng laptop sẽ có thời gian sử dụng pin dài hơn.

Mạc Vũ

Nguồn: Xã hội thông tin – Tiêu đề và nội dung được biên tập lại bởi Techsignin

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn