Microsoft ngừng cho phép tải Windows 10 Insider

Sau chuỗi ngày liên tục triển khai các phiên bản Windows 10 Insider khác nhau, Microsoft đã chính thức gỡ bỏ tùy chọn tải tập tin ISO của hệ điều hành này khỏi trang Insider.

microsoft-ngung-cho-phep-tai-windows-10-insider

Những thông tin rò rỉ cho hay, bạn sẽ không thấy các phiên bản build 10162 và 10166 khi cố gắng cập nhật hệ điều hành nữa.

Một biện giải được cho là không mấy thuyết phục, vì thời điểm 29/7 đang đến gần, Microsoft cần phải kiểm tra các hệ thống phân phối hệ điều hành cần thiết để người dùng cập nhật trong vài tuần tới. Điều đó có nghĩa, việc kiểm tra trạng thái cập nhật trong phần Windows Settings sẽ không thông báo cho bạn biết máy tính đã được cập nhật hay chưa.

Tuy Microsoft dường như ngay lập tức thông báo tập tin ISO sẽ trở lại vào ngày 30/7, nhưng hệ thống phân phối mới cần kiểm tra khả năng quá tải cũng như đảm bảo chất lượng khi cập nhật. Như vậy, nhiều khả năng Microsoft sẽ hoàn tất phiên bản RTM của hệ điều hành này trong tuần tới.

Khi Windows 10 được phát hành chính thức, Microsoft vẫn sẽ tiếp tục cập nhật hệ điều hành cho các thành viên tham gia chương trình Windows Insider. Windows 10 sẽ ddowcj xem như là một dịch vụ, có nghĩa rằng ngay cả bản cập nhật lớn cũng có thể nhanh chóng đến tay người dùng Windows Insider trước khi phát hành đến đông đảo khách hàng.

Microsoft mới đây thừa nhận rằng, các thiết bị phần cứng Windows 10 sẽ không có sẵn trong ngày ra mắt 29/7, nhưng một số hãng sản xuất lại không nghĩ vậy. Người dùng Windows 7 hoặc 8.1 có thể được cập nhật miễn phí lên Windows 10, nhưng chưa rõ thông tin về mã dành cho phiên bản build chính thức.

Mạc Vũ

Nguồn: xahoithongtin

Tiêu đề và nội dung được biên tập lại bởi Techsignin