Theo lời Chris Capossela – giám đốc Marketing của Microsoft – người dùng vẫn trung thành với Windows 7 nên sớm tự chịu mọi rủi ro khi không chịu nâng cấp lên Windows 10.

Người dùng tự chịu mọi rủi ro khi dùng Windows 7

Đây được xem là một tin xấu dành cho người dùng Windows 7 vốn hiện đang chiếm đến 55% máy tính hiện nay.

Capossela tiếp lời khi trả lời trên kênh Windows Weekly: “Chúng tôi lo ngại khi người dùng đang sử dụng hệ điều hành 10 năm tuổi, sản phẩm mà hiện khi mua một máy in thế hệ mới, mua một đĩa game nổi tiếng Fallout 4 thì nó không hoạt động tốt với những chiếc máy cũ”.

Được biết, Microsoft gàn đây đã hối thúc những nhà phát triển phần mềm cũng như đối tác phần cứng tăng cường hỗ trợ cho Windows 10 mới. Capossela cho biết điều này rất quan trọng cho Microsoft khi có thể kết thúc quá trình phân mảnh của Windows, từ đó tập trung bảo mật cho tất cả người dùng của hãng.

Người dùng tự chịu mọi rủi ro khi dùng Windows 7

Dù vậy cây bút của Forbes là Gordon Kelly cho rằng lời nói của Capossela là “chuyện nhảm nhí”, ông mô tả rằng việc bảo mật trên Windows 7 hiện không yếu hơn Windows 10, đồng thời hệ điều hành này vẫn được Microsoft hỗ trợ cho đến năm 2020. Hệ điều hành dù 10 năm tuổi song vẫn không kén các phần mềm cũng như phần cứng mới, và dựa trên thị phần giữa Windows 7 và Windows 10 thì có thể thấy lập trình viên thực chất vẫn ưu tiên cho bản 7 hơn.

Nếu nói Fallout 4 không chạy trên máy tính Windows 7 thì giải pháp không phải là cần nâng hệ điều hành lên Windows 10 mà phải nâng cấp phần cứng hơn. Việc phân mảnh là vấn đề từ phía Microsoft khi trước đó công ty đặt mục tiêu 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 trong 2 đến 3 năm kể từ khi hệ điều hành này chính thức bán ra thị trường.

Microsoft gần đây được cho là có nhiều động thái gây áp lực lên người dùng đang sử dụng Windows 7 và Windows 8 để nâng cấp lên Windows 10, như gần đây là trưng thông báo tự động cập nhật lên Windows 10.

Tham khảo Techtimes

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]