Microsoft sẽ tích hợp sâu Cortana vào bộ ứng dụng Office

Mới đây, theo một nguồn tin thân cận với Microsoft đã tiết lộ với một trong những trang tin tức công nghệ lớn nhất thế giới – The Verge rằng, Microsoft đã và đang cố gắng tích hợp trợ lý ảo Cortana vào bộ ứng dụng văn phòng Office dành cho cả Desktop và di động.

Cụ thể hơn, Cortana trong Office sẽ mang đến cho người dùng khả năng sử dụng giọng nói để mở, chỉnh sửa hoặc chia sẻ file. Nếu bạn vẫn còn nhớ thì trường đây, bộ Office trên máy tính cũng đã từng có một “trợ lý ảo” với tên gọi CLippy mang hình dạng của một cái kẹp giấy có hai con mắt cũng như khả năng biến hình thành một vài hình mẫu có sẵn. Khi người dùng làm việc, Clippy sẽ ngẫu nhiên xuất hiện ở góc dưới và đưa ra một vài lời gợi ý giúp đỡ người dùng hoàn thành công việc tốt hơn và thuận lợi hơn.

Nếu bạn chưa biết thì cách đây không lâu Microsoft đã chính thức tung ra bản Office dành cho hai nền tảng di động lớn nhất thế giới – iOS và Android. Vì vậy, theo nhiều nguồn tin, khả năng rất cao là hãng sẽ tích hợp Cortana vào bộ Office trên cả hai nền tảng này, hoặc ít nhất là một tính năng tương tự với cái tên khác đề phòng trường hợp bị kiện vì như bạn đã biết, hiện tại iOS và Android đều đã có những trợ lý ảo riêng. Cách đây không lâu, một quan chức cấp cao từ phía Microsoft đã xác nhận Cortana sẽ sớm có mặt trên nhiều hệ điều hành khác nhau ngoài Windows Phone. Và với động thái tích hơp Cortana vào Office dành chi iOS và Android, có lẽ Microsoft đang muốn từng bước đặt dấu chân của hãng lên khắp nơi ngoài Windows Phone.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Minh Nghĩa

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá