minecraft-logo

Theo một thông báo được đưa ra vào hôm thứ Tư, Minecraft đã chính thức được xác nhận là tựa game được theo dõi nhiều nhất trên YouTube kể từ khi mạng video này ra mắt vào 10 năm trước và đang thuộc sở hữu của Google.

Ryan Wyatt, người đứng đầu bộ phận nội dung trò chơi của YouTube trên toàn cầu cho biết hiện nay trên website đang có đến hơn 42 triệu video về Minecraft. “Thật điên rồ vì “Minecraft” cũng là từ được tìm kiếm nhiều thứ hai trên YouTube. Đó là một chứng cứ rõ ràng để Mojang (nhà phát hành game Minecraft) hiểu được khả năng marketing và năng lực những nhà sáng tạo nội dung của chúng tôi”, Ryan nói thêm.

Minecraft là trò chơi xếp những khối ô vuông được phát hành bởi Mojang và tác giả Markus “Notch” Persso từ hơn 5 năm trước, nó dần trở thành một biểu tượng văn hóa trong các cuốn sách, đồ chơi và nhiều sản phẩm khác. Các video Minecraft trên YouTube thường là từ những người muốn khoe kỹ năng và cách họ vượt qua các màn chơi của trò chơi này. Sự nổi tiếng của tựa game đã thúc đẩy Microsoft bỏ ra số tiền lên đến 2,5 tỷ USD để mua lại Minecraft vào năm 2014.

Để kỷ niệm 10 năm ra mắt của mình, YouTube đã thống kê một danh sách những tựa game được phát nhiều nhất trên trang web này. Đứng tiếp sau Minecraft lần lượt là series Grand Theft Auto của hãng Rockstar Games, game đấu trường nhiều người chơi League of Legends của Riot Games và tựa game chiến tranh bắn súng Call of Duty của Activision. Game mô phỏng bóng đá FIFA của Electronic Arts đứng ở vị trí thứ 5 trong số những tựa game được phát nhiều nhất trên YouTube.

Nguồn: NBC News

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn