Mozilla Firefox ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista vào tháng 6 năm 2018

Mozilla vừa thông báo sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật trình duyệt Firefox cho hai hệ điều hành Windows XP và Vista từ tháng 6 năm 2018.

Mozilla dự tính kết thúc hỗ trợ Firefox cho Windows XP và Vista vào tháng 6 năm sau

Mozilla đã chuyển người dùng Firefox trên Windows XP và Windows Vista sang kênh trình duyệt khác là ESR trong thời gian ra mắt phiên bản Firefox 53. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Firefox 52 là phiên bản ổn định cuối cùng của Firefox cho hai hệ điều hành trên (Firefox 53 không thể hoạt độngtrên hai hệ đều hành này).

Firefox ESR là phiên bản Hỗ trợ mở rộng của Firefox. Nó được thiết kế chủ yếu cho các tổ chức muốn có nhiều thời gian để cập nhật trình duyệt. Thay vì phải giải quyết các bản phát hành mới ra mắt mỗi sáu tuần, Firefox ESR chỉ nhận được cập nhật lớn sau 8 bản cập nhật đã ra mắt. Dù vậy trình duyệt này vẫn được cập nhật bảo mật như các phiên bản Firefox mới.

Mozilla từng hứa sẽ hỗ trợ Windows XP và Vista cho đến tháng 9 năm 2017. Công ty đã lên kế hoạch xem xét tình hình, sau đó đưa ra thời gian cụ thể để chấm dứt hỗ trợ Firefox cho hai hệ điều hành này.

Firefox 52.0 ESR được ra mắt vào tháng 3 năm 2017 và sẽ ngừng hỗ trợ vào tháng 6 năm 2018.

Người dùng Firefox ESR trên Windows XP và Vista hiện có thể sử dụng phiên bản đặc biệt của Firefox cho đến ngày 26 tháng 6 năm 2018. Firefox ESR sau đó sẽ được cập nhật lên phiên bản 59.x, phiên bản đó không còn hỗ trợ Windows XP và Windows Vista nữa.

  Firefox bất ngờ chặn Adobe Flash Player

Mozilla dự tính kết thúc hỗ trợ Firefox cho Windows XP và Vista vào tháng 6 năm sau

Dịch từ Ghacks