Hôm nay đã là ngày cuối cùng của triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới diễn ra hằng năm được tổ chức tại Barcelona – MWC 2015. Vậy là ba ngày của buổi triển lãm đã qua và thành công tốt đẹp với sự ra mắt của hàng loạt siêu phẩm đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Và trong sự kiện này, Qualcomm – một trong những nhà sản xuất phần cứng di động lớn nhất thế giới đã không hề chịu lùi bước trước những công ty di động như Samsung hay HTC. Trong ba ngày diễn ra sự kiện, Qualcomm đã giới thiệu đến người dùng hàng loạt công nghệ mới, những sự hợp tác mới cũng như những hướng đi mà hãng vạch ra trong năm 2015. Như đã nói, hôm nay là ngày cuối, và đây cũng là những thông tin cuối cùng nhận được về Qualcomm tại MWC năm nay. Mời các bạn cùng theo dõi.

Shawn_Covell_1874_Flat

  • Shawn Covell trình bày tại buổi thảo luận “Hiệp hội di động toàn cầu GSMA phụ nữ kết nối”:Shawn Covell, phó chủ tịch phụ trách quan hệ chính phủ đã tham gia cuộc thảo luận dành cho phụ nữ trong kinh doanh tại sự kiện “GSMA Phụ nữ kết nối”. GSMA đã báo cáo về những phát hiện mới nhất về khoảng cách giới tính toàn cầu. Shawn phát biểu về những hoạt động Qualcomm đang thực hiện để kết nối nữ giới trong ngành công nghiệp và những kinh nghiệm của bản thân bà.
  • Julie Welch trình bày về “Lộ trình phát triển phổ tần hài hòa”: Julie Welch, phó giám đốc phụ trách quan hệ chính phủ đã tham gia thảo luận về việc các quốc gia duy trì kế hoạch dài hạn minh bạch, ổn định và hợp lý cho việc sử dụng phổ tần để phát triển hiệu quả các lĩnh vực khai thác phổ tần, giúp các công ty tự tin hơn trong việc lên kế hoạch và thực hiện các chiến lược đầu tư. Các đại diện tham gia thảo luận vấn đề này có Rahul Khullar, Cơ quan quản lý viễn thông Ấn Độ; Rajat Mukarji, Idea Cellular; Denny Setiawan, Đại diện bộ thông tin và truyền thông Indonesia; Rajendra Singh, Đại diện ngân hàng thế giới; Sandeep Karanwal, chủ tịch GSMA Ấn Độ.

2013-12-13-RickValencia

  • Rick Valencia trình bày về “Y tế và sức khỏe – Công nghệ không dây và các thiết bị y tế”:Rick Valencia, phó chủ tịch cấp cao, tổng giám đốc Qualcomm Life chủ trì phần thảo luận về cách các thiết bị đeo thông minh đang chuyển vai trò từ chăm sóc sức khỏe hình thể sang lĩnh vực y tế.

High-resolution headshot of Matt Grob, EVP & CTO

  • Matt Grob trình bày về “Những dịch vụ mới do 5G tạo cơ hội và những đại diện công nghệ tốt nhất”:Matt Grob, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc công nghệ Qualcomm Inc. chủ trì buổi thảo luận về đầu tư vào 5G trên toàn cầu và những vấn đề chưa được giải đáp. Trọng tâm của cuộc thảo luận xoay quanh các câu hỏi 5G có khó tiếp cận người dùng và nhà đầu tư, vấn đề về dung lượng hay tính năng, đo lường thị trường với dự đoán 212 tỉ thiết bị thông minh sẽ có mặt vào năm 2020 (số liệu IDC), mạng ảo là một trong những bước quan trọng để tiến đến 5G, những công nghệ được mở ra là gì, và quan trọng nhất, những dịch vụ mà mạng thế hệ tiếp theo tập trung vào người dùng này có thể mang lại. Tham gia tham luận có Michael Peeters, Giám đôc công nghệ mảng không dây, Alcatel Lucent ; Asha Keddy, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Mobile Communications Group, Intel; Tommy Ljunggren, Giám đốc toàn cầu Kiến trúc mạng, Teliasonera.


650-gma-logo-2015

  • Giải thưởng:
  • Ngày 3/3/2015, sáng kiến công nghệ Qualcomm® Wireless Reach™ và Trice Imaging được trao giải thưởng GSMA Global Mobile  cho sáng kiến tốt nhất về y tế di động với dự án Mobile Ultrasound Patrol tại Morocco
  • Dự án Mobile Ultrasound Patrol tại Morocco chứng minh cho sức mạnh của công nghệ không dây tiên tiến trong việc khám sức khỏe phụ nữ mang thai. Xuyên suốt dự án này, Qualcomm Wireless Reach và Trice Imaging với sự hỗ trợ của bộ y tế Morocco, Fujifilm SonoSite và Sony Mobile đã cải thiện việc phát hiện và điều trị những nguyên nhân chính gây nên bệnh hoặc tử vong ở phụ nữ mang thai và cung cấp các phòng khám di động giúp giảm thiểu số lượng tử vong khi mang thai nhờ các thiết bị siêu âm cầm tay được kết nối không dây và truyền dữ liệu tới các chuyên gia tại các bệnh viện ở những thành phố lớn.

Minh Nghĩa