Theo một nghiên cứu vừa được đưa ra bởi AVG Technologies, những ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội và giải trí đa phương tiện chính là những thủ phạm gây hao pin nhất trên các thiết bị điện thoại Android.

Android-Battery

Cụ thể, đứng đầu trong danh sách là các ứng dụng chạy nền như Facebook, Kik, WhatsApp, Facebook Messenger và RetailMeNot. Những ứng dụng này có khả năng cập nhật nội dung và tin nhắn một cách tự động, ngay cả khi người dùng không mở chúng trên màn hình.

Đối với những ứng dụng không chạy nền, Amazon Kindle, Snapchat, LINE, Spotify, Netflix và Amazon Shopping sẽ gây hao hụt dung lượng pin một cách nhanh chóng nhất, tất nhiên là chỉ khi người dùng mở chúng.

Ngoài ra, nghiên cứu của AVG cũng tập trung vào các ứng dụng game, vì chúng chiếm một số lượng rất lớn trong kho ứng dụng Play Store. Kết quả cuối cùng, King’s Candy Crush Soda Saga, Candy Crush Saga, Clash of Clans, Crossy Road và Solitaire là những tựa game khiến người dùng phải sử dụng bộ sạc pin cho thiết bị nhanh nhất.

Để tiết kiệm pin cho thiết bị, AVG đưa ra một vài khuyến nghị khá quen thuộc, đó là hạn chế các thông báo, tắt các kết nối (WiFi, 3G, WiFi) và các ứng dụng khi không sử dụng, tắt tính năng theo dõi vị trí chạy nền và giảm bớt độ sáng màn hình.

Nghiên cứu của AVG Technologies được tiến hành đối với 1 triệu người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới và nó chỉ đánh giá việc tiêu hao năng lượng của các ứng dụng nằm trong phần lõi hệ thống hoặc có ít nhất 1 triệu lượt tải trên Play Store.

Mạc Vũ

Nguồn: CNN Money

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn