Nintendo-Wii-U

Lần đầu tiên trong 3 năm lỗ lã, Nintendo đã bắt đầu biết đến lợi nhuận, dù rằng đó là điểm son không quá chói lọi.

Vào hôm thứ Năm, Nintendo đã thông báo kết quả kinh doanh, theo đó hãng đã bắt đầu có số dương lợi nhuận lần đầu tiên trong vòng 3 năm gần đây. Đây là một tin tức khả quan cho những người yêu mến công ty này sau nhiều năm biến động.

Thực tế từ nhiều năm trước, Nintendo đã có những dự án mở rộng hoạt động kinh doanh của mình nhằm hướng đến những mục tiêu lớn hơn, và thậm chí hãng này đã lên kế hoạch sản xuất smartphone. Tuy nhiên, hãng đang gặp phải vấn đề lớn với sản phẩm thiết bị giải trí cầm tay Wii U, sản phẩm này mới chỉ vượt mốc mười triệu đơn vị được bán ra sau hơn hai năm rưỡi xuất hiện trên thị trường. Để hình dung nó tệ như thế nào Sony là một đối trọng đáng tham khảo, hãng điện tử Nhật Bản tuy đã không còn trong thời kỳ đỉnh cao nhưng cũng chỉ mất một năm rưỡi để tiêu thụ hết 22 triệu chiếc máy PS4, hay như Microsoft, một ông lớn trong ngành phần mềm nhưng không phải là tay chơi có hạng trong lĩnh vực phần cứng cũng đã bán được 13 triệu thiết bị Xbox. Vì thế con số mà Wii U đạt được sau ngần ấy năm là cực kỳ tồi tệ.

Nhưng xét công bằng, doanh số bán của Wii U đã có sự tăng trưởng đều qua từng năm, đạt mức 3,4 triệu đơn vị bán ra vào cuối năm tài chính vừa qua. Cùng với đó doanh số bán phần mềm đi kèm cũng đạt mức hơn 5 triệu sản phẩm, trong đó cần phải nhắc đến phần đóng góp quan trọng từ sự thành công của các dòng game Super Smash Bros và Mario Kart 8. Tuy nhiên sự tăng trưởng này là quá khiêm tốn trong một môi trường cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt, và Wii U hiện vẫn là thế hệ console có doanh số bán chậm chạp nhất trong lịch sử của Nintendo.

Cho đến thời điểm hiện tại, Nintendo vẫn đang định vị Wii U là thiết bị console chủ lực của mình. Tuy nhiên hãng cũng tiết lộ đang nghiên cứu một thiết bị mới, kết hợp giữa điện thoại di động và máy chơi game mang tên mã là NX, dự kiến được tung ra thị trường vào năm 2016. Hiện tại vẫn chưa rõ NX sẽ là một sản phẩm bổ sung hay thay thế hoàn toàn cho Wii U.

Theo Yahoo

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn