Mạng Wi-Fi công cộng bắt đầu phổ dụng tại Việt Nam, song mặt trái là các thông tin cá nhân, dữ liệu sẽ không an toàn, Opera Max có thể giải quyết mối lo này.

Opera Max giúp vào mạng Wi-Fi công cộng an toàn hơn

Opera mới đây đã ra mắt bản cập nhật của Opera Max với điểm nhấn công nghệ Opera Turbo mới nhất. Công nghệ điện toán đám mây này giúp ứng dụng Opera tăng thêm sức mạnh, cho phép kết nối nhanh hơn trong các điều kiện mạng chậm và giúp tiết kiệm được nhiều dữ liệu hơn.

Với bản cập nhật này, tất cả các kết nối dữ liệu VPN Opera Max sẽ chuyển sang sử dụng giao thức kết nối mạng mở SPDY (được thiết kế bởi Google) với chuẩn mã hóa SSL thay vì HTTP 1.1. Đây là một cách hiện đại, tiên tiến hơn nhiều của proxy dữ liệu thay cho các trình duyệt và các ứng dụng.

Việc cập nhật này đem đến cho người dùng khả năng tự bảo vệ mình trước kết nối Wi-Fi công cộng như quán cà phê, nhà ga, sân bay, xe buýt, hay trung tâm mua sắm, người dùng không phải lo lắng về dữ liệu. Đồng thời giúp tránh quá tải khi sử dụng Wi-Fi nơi công cộng bởi Opera Max giúp giảm thiểu lượng sử dụng dữ liệu của các ứng dụng nhiều hình ảnh như Instagram hay Flipboard, cũng như một số ứng dụng xem video, nghe nhạc phổ biến.

SPDY là một nhánh của chuẩn HTTP 2.0 mà Google phát triển đặc biệt để đẩy nhanh các kết nối dữ liệu di động. Google triển khai SPDY trong một số ứng dụng, đáng chú ý nhất trong các tính năng Chrome là Chrome Data Saver dành cho Android. SPDY đã được thử nghiệm và cải tiến trong môi trường ngoài tự nhiên với hơn một trăm triệu người dùng Android sử dụng các tính năng Proxy của Chrome trên SPDY. Google ước tính rằng SPDY mang đến một sự cải thiện 23% tốc độ trên các mạng di động.

Opera Max đã nâng cấp như thế nào để Max VPN kết nối đến đám mây Max sử dụng SPDY. Theo Opera, đã có hơn 1 triệu người đang sử dụng Opera Max trên điện thoại có hệ điều hành Android. bên cạnh việc tiết kiệm dung lượng sử dụng cũng như an toàn trước mạng Wi-Fi công cộng, Opera Max còn bổ sung các trình quản lý dữ liệu, cung cấp cái nhìn tổng quan hơn về việc bạn tiết kiệm bao nhiêu dữ liệu di động, hay trình quản lý ứng dụng cho phép bạn chặn các ứng dụng ngốn nhiều dữ liệu.

Opera Max đang được miễn phí trên Google Play Store, bạn có thể trực tiếp tải về từ liên kết:  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.opera.max.global

 

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn