góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Công nghệ

Oppo Việt Nam: “Giá smartphone 4G đã tương đương với smartphone 3G”

Ông Đặng Quốc Cường, Giám đốc Maketing Oppo Việt Nam

Ông Đặng Quốc Cường, Giám đốc Maketing OPPO Việt Nam khẳng định giá smartphone 4G tương đương với smartphone 3G và hiện OPPO chỉ chờ các mạng di động chính thức cung cấp 4G trên băng tần nào sẽ nhập sản phẩm này về Việt Nam.

Ông Đặng Quốc Cường, Giám đốc Maketing Oppo Việt Nam khẳng định giá smartphone 4G tương với smartphone 3G

Lãnh đạo một mạng di động lớn ở Việt Nam cho ICTnews hay, theo thống kê của họ thì chỉ 5% thuê bao di động hiện nay có smartphone hỗ trợ 4G. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của các smartphone hỗ trợ 4G khá mạnh do giá thiết bị này đang giảm dần.

Trong buổi trao đối với báo giới tại Hà Nội, Ông Đặng Quốc Cường, Giám đốc Maketing Oppo Việt Nam khẳng định giá smartphone 4G tương đương với smartphone 3G. Tuy nhiên Oppo chưa thể nhập về vì phải chờ các mạng di động chính thức cung cấp 4G trên băng tần nào sẽ nhập sản phẩm này về Việt Nam.

“Trước đây, giá smartphone 4G và smartphone 3G chênh lệch với nhau rất lớn, nhưng hiện nay giá smartphone 4G tương với smartphone 3G. Với khả năng của Oppo thì chúng tôi sẽ có hàng loạt các sản phẩm smartphone 4G, chỉ cần báo trước cho nhà máy của chúng tôi 1 tháng. Hiện các sản phẩm của Oppo khá đa dạng cho nhiều đối tượng khách hàng. Những sản phẩm của Oppo có giá từ 8 triệu đồng trở lên là đương nhiên có hỗ trợ 4G” ông Đặng Quốc Cường nói.

Vị đại diện của Oppo cũng cho rằng thực tế thì hãng này có thể sản xuất smartphone 4G có giá 100 USD. Thế nhưng những con số của thị trường cho thấy ở những nước đã triển khai 4G thì đối tượng sử dụng 4G là những người có nhu cầu sử dụng Internet tốc độ cao để cho mục tiêu công việc và giải trí. Những đối tượng này thường sử dụng các thiết bị có màn hình lớn và cấu hình mạnh. Những thiết bị này phải có giá từ 200 USD trở lên để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Tại tọa đàm “Việt Nam tiến lên 4G như thế nào?” diễn ra mới đây tại Hà Nội ngày 21/10, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đánh giá: Hiện nay thiết bị di động hỗ trợ được chuẩn 4G LTE – Advanced mới nhất chỉ có một số dòng smartphone cao cấp như iPhone 6, Samsung Galaxy Note 4, Galaxy Note 5… trở lên. Tức là các thiết bị này có giá bán từ 10 – 15 triệu đồng, rất cao so với mặt bằng thu nhập chung của xã hội Việt Nam.

Tuy nhiên, nguyên Thứ trưởng Lê Nam Thắng cũng cho rằng, hiện nay dấu hiệu đáng mừng là lượng thiết bị smartphone 4G đổ vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều, giá thiết bị ngày càng rẻ hơn. Đến khi Việt Nam triển khai 4G, để smartphone hỗ trợ 4G có thể phổ biến cho người dùng trong nước thì phải ở tầm giá 3 – 5 triệu đồng.

Đồng quan điểm trên, trao đổi tại tọa đàm, đại diện Qualcomm Đông Nam Á cũng cho hay từ quý III/2014, số lượng thiết bị có hỗ trợ 4G đổ về thị trường Việt Nam khá mạnh. Bên cạnh đó để đáp ứng nhu cầu thị trường, Qualcomm đã đưa ra giải pháp cho các phân khúc thị trường này, theo đó có cả smartphone dưới 200 USD sử dụng giải pháp của hãng.

Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm Đông Dương cho rằng, những băn khoăn về giá thành thiết bị hỗ trợ 4G sẽ không còn là vấn đề lo ngại. Tất cả các dòng chipset, kể cả dòng chipset dành cho các thiết bị giá bình dân là Snapdragon 200 cũng hỗ trợ 4G và giá bán chỉ tầm 100 USD.

Vị đại diện Qualcomm khẳng định công nghệ hỗ trợ 4G LTE đã được tích hợp vào phần lớn các chipset của Qualcomm và những thiết bị hỗ trợ 4G có giá thành thấp sẽ ngày càng nhiều hơn.

Theo ICTnews

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version