Ngay cả CEO Mark Zuckerberg cũng không có quyền can thiệp vào phòng thí nghiệm này, khó tin nhưng đó lại là sự thật.

Nơi này là không có gì khác hơn so với Menlo Park, California – trụ sở chính của Facebook. Area 404 là một căn phòng được bảo mật cao với đầy thiết bị hiện đại, nguy hiểm và đắt tiền. Chỉ khoảng mười nhân viên Facebook có thẩm quyền ở trong phòng và tất cả đã được trải qua đào tạo đặc biệt.

fb

Area 404 là một phòng thí nghiệm phần cứng rộng 22.000 mét vuông mới xây dựng tại cơ sở Menlo Park Campus với mục đích để cung cấp một không gian lớn cho tất cả các đội thực hiện dự án khác nhau của Facebook. Tại đây, mọi thành viên đều áp dụng triết lí “Move Fast and Break Things” triết lý để tạo thành những vật chất vật lý thực sự chứ không chỉ là phần mềm như từ trước đến nay chúng ta biết.

Không gian làm việc được mở rộng giúp Facebook thực hiện kết hoạch trong 10 năm có thể tạo ra nhiều hệ thốg giúp kết nối thế giới.

“Phòng thí nghiệm này cho phép chúng tôi làm thiết kế, tạo mẫu và thử nghiệm trong một cơ sở, đó là một tài sản lớn đối với Facebook,” Mikael Greaves, quản lý cơ học và điện tại Facebook.

“Với Area 404, Facebook có thể làm giảm sự phụ thuộc vào các nhà thầu bên ngoài và các nhà máy. Area 404 cũng có thể làm giảm thời gian các dự án từ nhiều tuần xuống chỉ còn vài ngày” Spencer Burns, một kỹ sư Facebook.

Facebook cho biết phòng thí nghiệm sẽ là một không gian cho các kỹ sư thử nghiệm các Drone phát Internet bằng Laser, thiết kế các máy chủ tiết kiệm năng lượng cho những trung tâm dữ liệu của chính họ và nhiều dự án khác.

Nói cách khác, Diện tích 404 sẽ là nơi sản sinh của những thiết bị hiện đại nhất, tân tiến nhất của Facebook và hầu hết các phát minh này nhầm thay đổi thế giới. Những thứ xuất hiện trong khu vực Area 404 hoàn toàn tuyệt mật cho đến khi nó được thử nghiệm thành công và công bố chính thức. Dưới đây là các dự án được phôi thai từ Area 404.

Dự án Aries

Aries là một trạm không dây có thể phục vụ cho 24 thiết bị khách hàng cùng một lúc. Aries có thể được đặt trong một thành phố với cáp mạng và truyền dữ liệu không dây đến các khu vực nông thôn hàng chục dặm.

Dự án Aries

Dự án máy bay không người lái Aquila

Dự án máy bay không người lái Aquila giúp truyền tải kết nối Internet của Facebook là một nỗ lực đáng kể để mở rộng truy cập Internet cho các khu vực vùng xa xôi, không có đủ điều kiện trên Trái Đất. Các máy bay phát sóng WiFi từ kết nối 4G được truyền thông qua tia Laser từ trạm phát sống mặt đất.

Máy bay không người lái của Facebook

Máy cắt 9 trục

Đây là máy cắt 9 trục của Facebook dùng để cắt những phần phức tạp và đòi hỏi đọ chính xác cao.

Mạng di động mở

Mạng di động mở của Facebook được kỳ vọng vào giá thành rẻ, dễ dàng kết nối và tương thích với nhiều thiết bị di dộng nhằm để nhiều người dùng kết nối Facebook dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với các nước đang phát triển.

Mạng Laser 

Máy dò Laser là một phần trong thệ thống thử nghiệm sử dụng ánh sáng laser để truyền tải Internet tốc độ cao trong không khí. Laser sử dụng ánh sáng, như vậy sẽ không bị mất phí đăng ký tần số mạng, vì vậy việc sử dụng laser để truyền tải dữ liệu được kỳ vọng giá thành rẻ và có thể triển khai bất cứ lúc nào mà không cần quá nhiều chi phí cho hệ thống cung cấp.

Kính hiển vi điện tử

Kính hiển vi điện tử và máy quét CT cung cấp một cái nhìn cận cảnh tại các thành phần để phân tích những chi tiết cực nhỏ. Nó cũng có thể tạo ra hình ảnh 3D X-quang để kiểm tra.

a2

Video sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về những sản phẩm được tạo ra tại Area 404

Tham khảo:  Techworm