góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Công nghệ

Qualcomm Snapdragon 820 Automotive: đưa Android OS vào xe hơi

Qualcomm Snapdragon 820 Automotive: đưa Android OS vào xe hơi

Qualcomm vừa công bố việc hợp tác giữa công ty con Qualcomm Technologies, Inc. và Google giúp tích hợp hệ điều hành Android vào xe ô tô nhằm làm nền tảng cho các dịch vụ và ứng dụng kết nối.

Việc hợp tác giữa Qualcomm và Google nhằm thúc đẩy những cải tiến cho ô tô theo hướng mở, dễ dàng tùy chỉnh và linh hoạt về cấp độ ứng dụng. Các tính năng mới này được ra mắt tại Google I/O, chạy trên vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 Automotive dành cho ô tô kết nối và hệ thống thông tin giải trí.

Với CPU tiết kiệm năng lượng được thiết kế riêng, GPU hiệu suất cao, modem X12 LTE siêu nhanh với tốc độ Cat 12 và năng lực xử lý video mạnh mẽ, vi xử lý cao cấp Qualcomm Snapdragon 820 Automotive đem đến cho các nhà sản xuất ô tô các giải pháp kết nối, thông minh và có khả năng nhận thức. Các nhà sản xuất cũng đồng thời có thể tùy chỉnh các giải pháp này theo định hướng riêng của mình.

Các nhà sản xuất xe, các nhà cung cấp ô tô và lập trình viên có thể sử dụng nền tảng Automotive Development Platforms (ADP) cho vi xử lý Snapdragon 820A và Snapdragon 602A để tạo ra các giải pháp thông tin giải trí trên nền Android. ADPs được bán tại Intrinsyc, là cửa ngõ tiếp cận nền tảng mới, phục vụ việc phát triển, thử nghiệm, tối ưu hóa và giới thiệu các giải pháp thông tin giải trí thế hệ tiếp theo.

Với nền tảng này, các nhà sản xuất OEM, lập trình viên và nhà tích hợp hệ thống có thể giảm đáng kể nhiều nguy cơ cũng như thời gian phát triển phần mềm, do đó khâu chuẩn hóa phần mềm sản xuất hoàn thiện được thực hiện sớm hơn.

“Google cam kết phát triển Android thành một nền tảng giúp thúc đẩy cải tiến trong ngành công nghiệp ô tô”, ông Patrick Brady, giám đốc kỹ thuật Android, cho biết. “Chúng tôi đang hợp tác sâu sắc với những công ty công nghệ hàng đầu như Qualcomm Technologies, Inc. để tích hợp những gì tinh hoa nhất của Android vào ô tô một cách an toàn nhất và không gây gián đoạn. Sáng kiến này khởi đầu cho việc mang sức mạnh của nền tảng mở và hệ sinh thái phong phú đến với các nhà sản xuất xe ô tô, giúp họ thiết kế những hệ thống thông tin giải trí mạnh mẽ trong thời đại số.”

“Vi xử lý Snapdragon Automotive kết hợp với Android sẽ cho phép hệ sinh thái ô tô tạo ra những chiếc xe kết nối hiện đại và những nền tảng thông tin giải trí,” ông Nakul Duggal, Phó chủ tịch  Quản lý Sản phẩm thuộc Qualcomm Technologis, Inc. cho biết. “Sử dụng Android làm hệ điều hành thông tin giải trí trên ô tô cho phép người lái và hành khách tương tác với phương tiện theo một cách hoàn toàn mới và đầy thú vị. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Google và hệ sinh thái ô tô để mở cánh cửa đến với thế hệ tiếp theo của các trải nghiệm tích hợp trên ô tô.”

 

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version