TSi – Trước nay người dùng có thể quản lý các thiết bị hiện đang được đăng nhập bằng tài khoản iCloud của mình qua website iCloud.com của Apple. Tuy nhiên ít ai biết rằng bạn cũng có thể làm được điều này ngay trên iPhone, iPad hay iPod Touch chạy iOS 9.

Cách quản lý thiết bị được kết nối tới tài khoản iCloud trên iPhone/iPad

Việc xem các thiết bị hiện đang được đăng nhập bằng tài khoản iCloud giúp bạn có thể xóa thiết bị khỏi tài khoản. Khi một thiết bị chạy iOS 9 hoặc OS X El Capitan được xóa khỏi tài khoản iCloud, tất cả các dịch vụ của Apple (như iMessage, FaceTime…) sẽ dừng hoạt động cho tới khi bạn đăng nhập iCloud của mình trên thiết bị đó. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp trước đây bạn bán đi chiếc iPhone, iPad nhưng quên thoát tài khoản, hay khi máy bị mất cắp.

Tính năng này của Apple cũng hơi khác một chút so với dịch vụ Find My iPhone, dịch vụ cho phép bạn xóa toàn bộ thông tin, dữ liệu trên máy thông qua chế độ lost mode (dùng khi máy bị đánh cắp và bạn không muốn dữ liệu rơi vào tay người khác).

Để truy cập danh sách thiết bị, bạn mở ứng dụng Settings trên iPhone/iPad > iCloud rồi chọn vào tên tài khoản iCloud của mình.

Ở cửa sổ hiện ra bạn chọn vào mục Devices bên dưới, sau đó nhập mật khẩu tài khoản iCloud khi được yêu cầu.

Cách quản lý thiết bị được kết nối tới tài khoản iCloud trên iPhone/iPad

Sau khi xác nhận các thông tin, danh sách thiết bị hiện đang được đăng nhập bằng tài khoản iCloud của bạn sẽ hiện ra. Khi bạn chọn vào một thiết bị nào đó giúp bạn biết số serial của máy cũng như các thông tin nhận dạng khác.

Cách quản lý thiết bị được kết nối tới tài khoản iCloud trên iPhone/iPad

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]