Với lực lượng nhân viên hùng hậu chiến đấu mỗi ngày để tìm và loại bỏ quảng cáo rác, trong năm 2015, Google đã ngăn chặn thành công hơn 780 triệu quảng cáo vi phạm các điều khoản về nội dung do công ty đặt ra. Trong khi một năm trước đó, con số này chỉ là 524 triệu quảng cáo.

google-bai-hoc-quan-tri-tu-hang-cong-nghe-lon-nhat-the-gioi

Theo thống kê, Google đã loại khỏi kết quả tìm kiếm hơn 10.000 trang web và 18.000 tài khoản giả mạo. Đồng thời, Google đã chặn hơn 12,5 triệu quảng cáo dược phẩm vì nội dung sai sự thật, cũng như những sản phẩm không được cấp phép. Hơn 30.000 trang web lừa đảo về việc giảm cân siêu tốc, hứa hẹn kết quả mĩ mãn nhưng không cần ăn kiêng hay tập thể dục đã bị phát hiện và loại bỏ khỏi Google Search.

7a9f4c90d68a52f7ae8925f756e9ab7a

Quảng cáo rác thực sự là mối bận tâm không có điểm dừng của Google lẫn cộng đồng mạng. Dựa vào sự nỗ lực của Google, chúng có thể thuyên giảm vào từng năm, nhưng đây là vấn đề không thể giải quyết triệt để trong một sớm một chiều. Trong nhiều năm, Google phải liên tục tìm ra và chặn đứng các đường dẫn quảng cáo giả mạo, hàng chục ngàn website lừa đảo và vô số các phần mềm gián điệp người dùng. Hơn 17 triệu quảng cáo có hình thức như lời cảnh báo hệ thống, đánh lừa người dùng click vào đã bị Google loại bỏ vĩnh viễn.

huy-chan-tin-nhan-rac-mobifone-1

Chưa dừng tại đó, quảng cáo rác sản sinh thêm một hình thức nữa trên thiết bị di động buộc Google phải phát triển công nghệ và nâng cao kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo di động. Mọi sự cố gắng đều xứng đáng khi họ vô hiệu hoá quảng cáo thành công trên 25.000 ứng dụng di động, đồng thời từ chối 1,4 triệu ứng dụng quảng cáo khác do các nhà phát triển vi phạm chính sách mà Google đưa ra. Công nghệ này cũng được đặt ra để ngăn chặn người dùng trên các thiết bị di động vô tình click vào quảng cáo.

chan-quang-cao-tren-Safari-1

Ví dụ, Apple đã hỗ trợ chặn quảng cáo trên iOS thông qua việc sử dụng ứng dụng của bên thứ 3. Trong khi đó, Google chọn giải pháp tăng tốc độ web di động bằng cách tối ưu các yếu tố trên trang, bao gồm cả quảng cáo. Khi người dùng vô tình click vào quảng cáo, thay vì Google chuyển hướng đến quảng cáo thì người dùng vẫn được giữ trên trang web đó.

Play-Store

Phó Chủ tịch phụ trách thương mại và quảng cáo của Google, ông Sridhar Ramaswany chia sẻ: “Trong năm 2016, chúng tôi dự tính nâng cấp, tăng cường những công cụ bảo vệ chống mã độc nhằm bảo đảm các quảng cáo trên Google đều hữu ích”.

“Đội ngũ kiểm tra quảng cáo phối hợp với thuật toán máy tính đã chặn đa số quảng cáo sai trái trước khi nội dung quảng cáo này đến với công chúng. Chúng tôi đầu tư công nghệ tinh vi và một đội ngũ toàn cầu lên đến hơn 1.000 người chuyên chống lại quảng cáo xấu”

Năm 2016, trọng tâm của Google là hạn chế tối đa các quảng cáo về giảm cân, cộng thêm những hành động bảo vệ người dùng trong việc chống lại các phần mềm độc hại mới. Với Google, việc bảo vệ người dùng khỏi những mối nguy hại từ quảng cáo rác và tạo ra môi trường quảng cáo lành mạnh chính là sứ mệnh của họ.

Nguồn: Techcrunch