Dùng thử Clip TV Box: nhiều phim bản quyền, giao diện thân thiện

Được Công ty CP Bạch Minh (Vega Corp.)  giới thiệu đến thị trường hôm 20/12, Clip TV Box là thiết bị Android Box được hứa hẹn cung cấp nội dung giải trí đặc sắc và có bản quyền. 

Dùng thử Clip TV Box: nhiều phim cũ, ít phim mới, chất lượng video chưa đều nhau

Clip TV Box ra đời trong bối cảnh thị trường Việt hiện đang có nhiều dịch vụ tương tự, cũng bán một hộp dùng kết nối với chiếc TV và chuyển nội dung truyền từ mạng Internet để phát hình. Hộp sản phẩm này được Clip TV bán ra cũng bao gồm các loại cáp kết nối cơ bản như cáp mạng LAN, HDMI, Cáp AV (dùng cho các TV đời cũ), Adapter nguồn.

Thiết kế, tính năng của Clip TV Box

Clip TV Box được thiết kế khá gọn nhẹ với kiểu dáng hình vuông, mặt trên và dưới được phủ bằng nhựa trong suốt, bóng bẩy. Phía 4 cạnh bên bằng kim loại được sơn màu bạc với các cổng kết nối gồm 2 cổng USB và khe cắm thẻ microSD ở cạnh phải, cạnh trước là đèn báo nguồn cùng mắt nhận hồng ngoại.

Cạnh phía sau của hộp là nơi tập trung các cổng kết nối gồm cổng RJ45 (mạng LAN), cổng HDMI, jack nguồn và cổng AV. Bên cạnh hộp kết nối TV, Clip TV còn cung cấp ứng dụng đa nền tảng dùng cho mobile/PC và Laptop.

Đi kèm với hộp thiết bị còn có một chiếc Remote với chỉ 10 nút, trong đó 7 nút có nhiệm vụ điều khiển, tăng giảm âm lượng, 3 nút còn lại là Home / Truyền hình / Nút Back.

Nhìn chung về thiết kế hộp, Clip TV Box mang lại cảm giác gọn nhẹ và đơn giản nhưng nhân tố quan trọng là nội dung giải trí cần được bàn sâu hơn.

Techsign.in trải nghiệm Clip TV Box 

Việc cài đặt Clip TV Box khá đơn giản, dù vậy trong hộp của sản phẩm vẫn có tài liệu hướng dẫn bằng Tiếng Việt đi kèm. Bạn chỉ việc kết nối dây HDMI, dây nguồn vào Box, đầu còn lại nối vào chiếc TV là cơ bản hoàn tất. Trường hợp bạn muốn sử dụng cổng kết nối mạng LAN thay vì WiFi thì cần đi dây để nối giữa Box đến bộ định tuyến trong nhà.

Tiếp đến, khi khởi động lần đầu, Clip TV Box sẽ hiển thị màn hình như bên dưới.

Dùng thử Clip TV Box: nhiều phim cũ, ít phim mới, chất lượng video chưa đều nhau

Ở đây, bạn có thể lựa chọn hoàn toàn trải nghiệm kho phim trong 1 tháng chỉ việc dùng account đăng nhập.

Dùng thử Clip TV Box: nhiều phim cũ, ít phim mới, chất lượng video chưa đều nhau

Màn hình sẽ hiện khung để bạn nhập số điện thoại của mình vào, nhập xong SMS chứa mã xác nhận sẽ đến điện thoại, bạn dùng só đó để đăng nhập vào màn hình tiếp theo (như hình trên).

Dùng thử Clip TV Box: nhiều phim cũ, ít phim mới, chất lượng video chưa đều nhau

Hình trên là giao diện màn hình chính của Clip TV, phần trên cùng (Tìm kiếm & Danh mục) là khu vực menu chính của Clip TV, trong khi các phân mục ở dưới sẽ giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt và lựa chọn những chương trình, bộ phim đang được nhiều người dùng quan tâm.

Điểm làm Clip TV trở nên khác biệt, theo vị CEO của Clip TV cho biết là công ty đã ký hợp đồng để cung cấp những bộ phim có bản quyền của Việt Nam và thế giới để đem lên sản phẩm Clip TV. Qua xem nội dung, Techsign.in nhận thấy đúng là có những bộ phim từng rất nổi bật của Việt Nam trong danh mục của Clip TV.

Hình dưới đây là màn hình giới thiệu về bộ phim

Dùng thử Clip TV Box: nhiều phim cũ, ít phim mới, chất lượng video chưa đều nhau

Tuy vậy, Techsign.in cho rằng Clip TV nên cập nhật nhiều kho phim Việt Nam hơn nữa trong thời gian tới.

Dùng thử Clip TV Box: nhiều phim cũ, ít phim mới, chất lượng video chưa đều nhau
Bộ phim Huyền thoại bất tử có độ phân giải khá thấp, không đạt 720p

Điểm khá thú vị là quá trình chơi phim, bạn có thể dễ dàng tua nhanh hay trở lại, khi đó Clip TV hiển thị ảnh Thumbnail của từng khung phim tiếp theo, hình thức này tương tự như kiểu mà YouTube vẫn đang sử dụng.

Dùng thử Clip TV Box: nhiều phim cũ, ít phim mới, chất lượng video chưa đều nhau

Tuy vậy điểm hạn chế ở đây có thể thấy là phía Remote điều khiển, Clip TV box đã mô phỏng gần như kiểu remote của Net Flix tạo sự thân thiện cho người dùng. Đáng tiếc phần hiển thị và điều khiển đôi khi gây rối trong quá trình sử dụng, có lẽ công ty cần sớm khắc phục ở các bản nâng cấp Firmware tiếp theo.

Về số lượng kênh truyền hình, Clip TV cũng có hầu hết các kênh truyền hình kỹ thuật số mặt đất như các hộp TV Box khác, dĩ nhiên là một số kênh riêng do các nhà đài khác tự đầu tư xây dựng thì không có.

Tuy khá khiêm tốn nhưng với những bộ phim bản quyền, thì con số này khá ấn tượng với một nhà đầu tư nghiêm túc như Clip TV. Công ty này cũng đã sớm ấp ủ những dự án riêng như Audio Movie – chương trình xem phim dành cho người khiếm thị.

Lời kết

Thu phí dịch vụ 50.000 VNĐ/tháng (miễn phí trong 6 tháng đầu), Clip TV Box hiện có thể nói là chưa có gì hấp dẫn đến mức thu hút người dùng phải bỏ tiền sở hữu. Nhưng điểm cộng là đội ngũ của Clip TV rất sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dùng (Sau khi kích hoạt sử dụng hơn 2 ngày thì bộ phận chăm sóc khách hàng của Clip TV đã gọi điện trực tiếp cho người viết bài để xin những ý kiến đóng góp cải tiến cho sản phẩm).

Cách làm của Clip TV cũng cho thấy sự nghiêm túc của Vega Corp. khi sẵn sàng làm việc với các đối tác để cung cấp những nội dung bản quyền, trả tiền cho các đơn vị sáng tạo nên các tác phẩm điện ảnh.

Vì vậy nếu đang quan tâm đến việc tìm kiếm một dịch vụ Truyền hình Internet thì Clip TV có thể xem là một lựa chọn thú vị.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá