góc quảng cáo, cám ơn bạn

Màn hình cong Dell SE2716H: thiết kế đẹp, màu tốt, độ phân giải vừa phải

Màn hình cong, có viền mỏng, độ phân giải Full HD, kết nối HDMI, VGA… là những điểm đáng lưu ý khi bạn quan tâm đến model màn hình Dell SE2716H.

Thiết kế Dell SE2716H vững chãi, chắc chắn

Dù màn hình cong ở tiêu chuẩn TV dành cho gia đình không còn được ưa chuộng nữa, song với màn hình máy tính việc sở hữu đường cong nhẹ lại tạo cảm giác rất tốt trong góc nhìn, đặc biệt khi sản phẩm đó luôn sẵn sàng để được ghép nối, mở rộng không gian làm việc cũng như học tập.

Dell SE2716H hội tủ khá đủ nhu cầu này, ngoài sở hữu mặt kính cong, sản phẩm còn có đường viền bezel rất mỏng, phần chân đế đi kèm cũng được vát thành một đường cong nhẹ tạo cảm giác thanh thoát, và dù trông có phần khá mỏng manh so với kích thước của màn hình, phần chân đế này cũng cho thấy sự chắc chắn vững chãi, không có hiện tượng màn hình dễ dàng thay đổi góc khi vô tình chạm vào, và màn hình này cũng chỉ cho phép thay đổi góc nhìn bằng việc bẻ lên hoặc xuống.

Về cổng kết nối, Dell SE2716H khá tiết kiệm khi chỉ được trang bị 03 cổng nhận hình ảnh, với 2 cổng HDMI và 1 cổng VGA.

Trải nghiệm khá hài lòng

Dù khá thú vị với một chiếc màn hình cong kích thước 27 inch đến từ Dell, người viết cũng khá bối rối khi phải thực hiện những tinh chỉnh trên màn hình này. Dell đã bố trí 5 nút bấm nằm ở phía mặt sau bên tay phải của màn hình, trong đó nút nguồn nằm ở rìa phải, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể điều chỉnh 4 nút kế bên.

Song dù rằng bạn có thể điều chỉnh nhanh với 4 ngón tay, việc cố gắng làm quen với các tùy chỉnh qua trái, qua phải hay trở về menu trước đó sẽ phải đòi hỏi bạn bỏ chút thời gian tìm hiểu và làm quen, may sao đây không phải là quá trình đau khổ lặp đi lặp lại nhiều lần.

Trải nghiệm hình ảnh trên Dell SE2716H cho cảm giác khá thú vị, một phần cũng nhờ vào màn hình cong, hình ảnh hiển thị có phần sống động và cuốn hút mắt người xem, đặc biệt trong các bộ phim hành động, thiết bị này cho độ sâu màu và tương phản rất tốt.

Cặp loa tích hợp bên trong SE2716H cho công suất thực là 18W, trải nghiệm âm thanh từ bộ loa này cho cảm giác khá, âm lượng lớn và độ chi tiết tốt, song đối với nhu cầu xem phim thì bộ loa này lại thiếu đi tính sống động từ các hiệu ứng âm thanh. 

Lời kết

Độ phân giải 1080p (1920 x 1080 pixel) có vẻ là một tiêu chuẩn đã quá cũ kỹ, đặc biệt là khi Dell SE2716H có kích thước màn hình lên đến 27 inch, trong khi xu thế hiện nay (dẫn đầu là Apple) đã đưa độ phân giải lên đến 1440p hay thậm chí là 4K. Song với nhu cầu giải trí hay duyệt hình ảnh, Dell SE2716H tỏ ra khá hợp lý bởi có thể tương thích với những hệ thống phần cứng có tài nguyên không quá dồi dào.

Thông số Dell SE2716H
Kích thước 27 inch
Độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel
Tỷ lệ khung hình 16:9
Panel Vertical Alignment, anti-glare
Phổ màu 85% CIE1976, 72% CIE1931
Độ sâu màu 16,7 triệu màu
Độ sáng 300 cd/m2
Độ tương phản 3.000:1
Thời gian đáp ứng 6 ms
Cổng kết nối 2 HDMI (1 MHL), VGA, Audio out
Loa tích hợp 2 x 9W
Giá tham khảo 8,7 triệu đồng.
GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version