Đánh giá vivo V7: màn hình và chụp ảnh selfie đẹp

Sau V7 Plus, vivo mới đây đã ra mắt thêm chiếc vivo V7 với đặc điểm rút gọn về ngoại hình và phần cứng, giá cũng tốt hơn.

Thiết kế

Nếu như vivo V7 Plus có giá 7,9 triệu cho màn hình 5,99 inch, RAM 4GB, camera trước 24MP và pin là 3.225 mAh, thì V7 vẫn sở hữu màn hình tỉ lệ 18:9 nhưng kích thước 5,7 inch, thay bộ vỏ kim loại bằng vỏ nhựa làm cho máy cảm giác cầm nhẹ hơn. Giá bán chính thức của V7 là 7 triệu đồng.

Vivo V7 ra mắt giá 7 triệu: máy nhẹ, nhận diện khuôn mặt và chụp ảnh xoá phông

Ngoài các thay đổi trên, máy vẫn giữ thiết kế khá tương đồng với V7 Plus, mặt lưng được bố trí camera chính, cảm biến vân tay một chạm. Mặt trước là loa thoại, camera selfie 24 MP đi kèm với đèn flash LED.

Nhìn chung vivo V7 tuy thay lớp vỏ lưng bằng nhựa nhưng cầm vẫn cứng chắc, không gây cảm giác ọp ẹp, độ hoàn thiện tốt.

Ảnh trên tay smartphone Vivo V7 Plus

Tuy sở hữu màn hình 5.7 inch IPS, nhưng nhờ tỉ lệ 18:9 khiến cho máy khá vừa vặn, kích thước V7 chỉ dài hơn một chút so với các smartphone màn hình 5.2 inch với tỉ lệ 16:9. Độ phân giải của máy là HD+ (720 x 1440), nhưng trong quá trính sử dụng thì mình hoàn toàn không hề thấy hiện tượng rỗ chữ, các icon vẫn trông sắc nét, màu sắc hiển thị tốt. Sử dụng ở ngoài trời vẫn cho hình ảnh tươi sáng và nhìn rõ chữ.

Trải nghiệm

Tương tự như V7 Plus, đối với vivo V7 máy có 3 nút điều hướng nằm bên trong màn. Thêm vào đó bạn có thể vuốt từ dưới máy lên để mở thanh điều khiển trung tâm, dùng điều chỉnh độ sáng, bật tắt Wi-Fi, Bluetooth… vivo cũng cung cấp cho bạn tuỳ chọn ẩn hoàn toàn 3 phím này, thay vào đó là các cách vuốt từ dưới lên theo các góc trái, giữa và phải để thực hiện thao tác tương tự như bấm phím.

Ảnh trên tay smartphone Vivo V7 Plus

Do màn hình ở tỉ lệ mới, việc coi clip trên ứng dụng YouTube trong máy vẫn cho 2 phần rìa bị thiếu một chút. Việc này lại không xảy ra đối với các trò chơi mà mình thử như Asphalt và Temple Run 2

Với vấn đề hiệu năng, trong quá trình sử dụng, vivo V7 không cho cảm giác chậm hay lag. Máy chỉ ấm nhẹ ở khu vực cảm biến vân tay khi dùng chơi game trong thời gian dài, đây là lợi thế của lớp vỏ lưng bằng nhựa nên máy không nóng lên quá nhanh.

Tính năng nhận diện khuôn mặt kết hợp với cảm biến vân tay với mình thì nó gần như bổ sung cho nhau rất nhiều. Ở môi trường đủ sáng, mình thường chỉ cần nhìn vào máy là vivo V7 đã mở khoá. Nhưng đối với môi trường tối gây ảnh hưởng đến khả năng nhận diện của camera, mình sẽ dùng ngón tay chạm vào cảm biến để mở khoá.

Đối với camera, vivo V7 trang bị camera sau 16MP ở khẩu f/2.0 và camera trước đến 24MP (f/2.0). Ảnh trong điều kiện đủ sáng từ camera sau cho chất lượng khá, giữ đủ chi tiết và màu sắc.

Ảnh chụp từ vivo V7:

Đánh giá Vivo V7: màn hình và chụp ảnh selfie đẹp Đánh giá Vivo V7: màn hình và chụp ảnh selfie đẹp Đánh giá Vivo V7: màn hình và chụp ảnh selfie đẹp Đánh giá Vivo V7: màn hình và chụp ảnh selfie đẹp Đánh giá Vivo V7: màn hình và chụp ảnh selfie đẹp

Đánh giá Vivo V7: màn hình và chụp ảnh selfie đẹp

Đánh giá Vivo V7: màn hình và chụp ảnh selfie đẹp Đánh giá Vivo V7: màn hình và chụp ảnh selfie đẹp

Với camera trước, ảnh selfie cho chi tiết rất cao, những dấu vết không mong muốn trên gương mặt cũng được camera tinh ý khắc phục khá tốt, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Chế độ Selfie xoá mờ chủ thể cho ra ảnh khá ấn tượng, tuy vậy có vẻ vẫn còn phải được cải thiện để tránh xoá nhầm vào chi tiết cần giữ.

Ảnh Selfie từ Vivo V7

Đánh giá Vivo V7: màn hình và chụp ảnh selfie đẹp Đánh giá Vivo V7: màn hình và chụp ảnh selfie đẹp Đánh giá Vivo V7: màn hình và chụp ảnh selfie đẹp

Với thời gian dùng pin, vivo V7 sở hữu viên pin 3.500mAh, mình trải nghiệm trong chuyến đi chơi tại Phan Thiết và phải đến cuối ngày thứ hai mới cần sạc pin máy. Quá trình sử dụng mình dùng máy để vào Facebook, chụp và chỉnh sửa ảnh, xem tin tức, xem clip YouTube… qua kết nối Wi-Fi.

Tuy là đi xa nhưng mình không quan tâm phải tiết kiệm pin vì có pin dự phòng đi cùng. Nhưng vivo V7 vẫn cho thời lượng dùng pin như vậy theo mình là khá tốt, đặc biệt cho một ngày dài làm việc và sạc lại vào ban đêm.

Lời kết

Ở phân khúc giá như vivo V7 thì có rất nhiều đối thủ, nhưng hơn hết trên thị trường hiện vẫn chưa có nhiều máy với tỉ lệ màn hình 18:9 thời thượng – tỉ lệ mà Google sẽ đẩy mạnh trong năm 2018. Do vậy vivo V7 với ưu điểm camera selfie chụp ảnh đẹp, màn hình tràn viền và kích thước nhỏ gọn hiện đang là một lựa chọn hợp lý.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá