Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vừa thông báo rằng họ sẽ tung ra một bản cập nhật để sửa chữa lỗi không thể tự động cập nhật Windows trên các sản phẩm laptop của hãng.

samsung-cam-ket-sua-loi-cap-nhat-windows-tren-laptop

Trước đó, một chuyên gia kỹ thuật tên là Patrick Barker đã phát hiện ra chương trình Disable_Windowsupdate.exe được cài sẵn trên các máy tính xách tay Samsung khiến chúng không thể tự động tải và cài đặt các bản cập nhật, trong đó có nhiều bản vá lỗi bảo mật quan trọng từ Microsoft. Để thực hiện việc cập nhật, người dùng phải ghi nhớ và thao tác bằng cách thức thủ công.

Phát ngôn viên của Samsung cho biết rằng bản cập nhật sửa lỗi sẽ được phát hành thông qua Samsung Software Update trong một vài ngày tới.

Nếu không được khắc phục nhanh chóng, lỗi cập nhật trên các laptop Samsung có thể sẽ làm xáo trộn kế hoạch ra mắt của Windows 10 vào ngày 29/7. Hệ điều hành mới của Microsoft sẽ không được phát hành theo cách thức truyền thống như những người tiền nhiệm mà chỉ thông qua quá trình cập nhật trên thiết bị. Ngoài ra, Samsung cũng sẽ phải đối mặt với những rủi ro an ninh có thể xảy ra với những hệ thống của mình.

Mạc Vũ

Nguồn: IBN Live

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn