góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Samsung Galaxy Fold 2 sẽ không đi kèm bút S Pen

Báo cáo mới đây đã xác nhận Samsung Galaxy Fold 2 sẽ không đi kèm bút S Pen vì hãng lo ngại độ bền sản phẩm và một số hạn chế về mặt kỹ thuật.

Một số tin đồn gần đây cho rằng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ trang bị thêm bút S Pen cho Samsung Galaxy Fold 2. Thông tin này khiến rất nhiều người mong chờ sản phẩm ra mắt vì bút S Pen sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới và người dùng có thể tận dụng tối đa màn hình gập. Nhưng cuối cùng điều đó lại không xảy ra.

Samsung đã báo cáo về việc hợp tác với các chuyên gia bảng mạch hàng đầu tại Hàn Quốc để phát triển các bộ số hóa (digitizer) cho màn hình gập từ hơn một năm trước. Bộ số hóa là công cụ đặt bên dưới tấm nền, cho phép màn hình nhận diện đầu vào của bút stylus. Nếu thiếu bộ số hóa, bút S Pen không thể hoạt động được trên thiết bị. Samsung có thể tạo ra các bộ số hóa cho Galaxy Note và Galaxy Tab nhưng lại khó có thể áp dụng trên một thiết bị màn hình gập. Vì ngoài tấm nền mềm dẻo có thể gập, hãng còn phải thiết kế ra một bộ số hóa cũng có thể gập lại được.

Samsung có các tiêu chuẩn riêng về độ bền cho điện thoại màn hình gập. Samsung Galaxy Fold phải chịu được tối thiểu 200.000 lần gấp mở mà không bị hư hỏng nhưng hiện tại bộ số hóa khó có thể đáp ứng được tiêu chuẩn này. Theo Samsung, bộ số hóa hoạt động kém từ sau 100.000 lần gấp mở, không thể đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Theo dự kiến, chỉ còn hai tháng nữa là Samsung Galaxy Fold 2 sẽ ra mắt trên thị trường nên khả năng Samsung tích hợp thêm bút S Pen vào sản phẩm rất khó xảy ra. Mặt khác, với những sự cố liên quan đến độ bền từng xảy ra với Galaxy Fold, hẳn hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ thận trọng hơn trong lần ra mắt này. Dù vậy đây vẫn là một công nghệ tiềm năng, hy vọng công ty sẽ tiếp tục thử nghiệm và tích hợp bút S Pen vào những sản phẩm màn hình gập mới trong tương lai.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version