Samsung Galaxy S6 Active lộ diện cấu hình: màn hình 5.1-inch. Pin 3500 mAh

Galaxy S5 chính là một trong những thiết bị cao cấp nhất của hãng cho đến thời điểm này được trang bị tính năng chống nước. Tuy nhiên, trong năm nay, khi bộ đôi Galaxy S6 và S6 Active ra mắt, ngoài cấu hình khủng cùng thiết kế hoàn toàn mới thì chống nước là một trong nhiều tính năng được nhiều người mong đợi mà hãng đã bỏ lỡ.

Như truyền thống của Samsung từ thế hệ Galaxy S4, sau khi ra mắt phiên bản truyền thống thì hãng sẽ giới thiệu thêm hai phiên bản: chống nước (Active) và chuyên về chụp ảnh (Zoom). Và không để người hâm mộ đợi lâu, theo một nguồn tin mới nhất, Samsung đã và đang làm việc với chiếc Galaxy S6 Active cùng chuẩn chống nước IP67 cho khả năng chống bụi hoàn toàn, chịu được nước ở độ sâu 1.5m trong thời gian tối đa 30 phút và sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Nếu những tin đồn trên là hoàn toàn chính xác thì Galaxy S6 Active sẽ có kích thước 73.6 x 146.9 x 8.8 mm, trong khi đó S6 thường có kích thước 70.5 x 143.4 x 6.8 mm, kích thước của bản Active lớn hơn khá nhiều cũng là điều dễ hiểu, vì thiết bị sẽ mang trong mình bộ vỏ khá cồng kềnh để ngăn bụi, nước xâm nhập vào trong máy. Được biết Galaxy S6 Active khi ra mắt sẽ có cấu hình hoàn toàn giống S6 thường với màn hình Super AMOLED+ 5.1-inch độ phân giải Quad HD (2560 x 1440 pixel), vi xử lý 8 nhân 64-bit Samsung Exynos 7420 cùng 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong. Camera sau và camera trước của máy vẫn có độ phân giải 16MP/5MP.

Vậy thiết bị này còn gì đặc biệt ngoài khả năng chống bụi, nước? Đó là viên pin trên S6 Active sẽ được nâng lên mức 3500 mAh, có nghĩa là lớn hơn Galaxy S6 đến 950 mAh, đây quả thật là một con số vô cùng ấn tượng và hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng thời lượng pin cực kì tốt.

Được biết Galaxy S6 Active sẽ có tên mã SM-G890A và được giới thiệu đầu tiên ở nhà mạng AT&T của Mỹ. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại giá bán cũng như ngày ra mắt của thiết bị vẫn còn là một ẩn số. Năm 2015 quả là một năm đầy biến động và nhiều bất ngờ, từ việc Galaxy S6 được ra mắt với tận hai phiên bản: S6 và S6 Edge, và bây giờ lại là sự ra mắt của S6 Active. Hãy cùng nghĩ một chút, dưới góc nhìn của một người dùng yêu thích các sản phẩm của Samsung lâu năm, liệu Samsung sẽ ra mắt một biển thể khác của S6 Edge có tên S6 Edge Active không? Để biết liệu điều đó có trở thành sự thật cũng như những tin tức mới nhất từ Samsung, mời các bạn theo dõi TechSignin nhé.

Minh Nghĩa