Cùng thời điểm này năm ngoái, khi Galaxy S5 ra mắt đã tạo nên sự thất vọng vô cùng lớn trong cộng đồng người dùng toàn thế giới, và hệ luỵ sau đó là doanh số bán hàng cực kì tệ chưa từng có trong lịch sử của hãng, khiến cho thị phần của Samsung tuột giảm trầm trọng vào cuối năm 2014. Và trong năm nay, với Galaxy S6 và S6 Edge, cục diện trận đấu đã hoàn toàn thay đổi. Thiết kế hoàn toàn mới, đẹp, mạnh mẽ, hoàn thiện cực tốt, cùng hệ thống phần cứng có thể nói là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đó chỉ là thông tin báo chí, vậy liệu sức mạnh thực sự của S6 có được như người dùng mong đợi?

Mới đây, trang Computer Base đã chạy một số bài benchmark trên Galaxy S6 và kết quả thật bất ngờ, vượt xa mong đợi. Samsung Galaxy S6 với vi xử lý tám nhân 64-bit Exynos 7420 đã vượt xa những chiếc smartphone cao cấp khác trong phép thử hiệu suất cơ bản. Với vi xử lý Exynos 7420 được sản xuất trên tiến trình 14nm FET, 3GB RAM LPDDR4 cùng flash nhớ UFS 2.0, hiệu suất của Galaxy S6 đã được khẳng định.

Theo kết quả thử nghiệm, người dùng có thể thấy, Samsung Galaxy S6 đứng ở vị trí đầu tiên với số điểm 4547 cao hơn gần 15% so với đối thủ đến từ HTC – One M9 sử dụng Snapdragon 810 với điểm số 3959. Còn khi so sánh với chiếc smartphone hàng đầu của Apple – iPhone 6 Plus (2911 điểm) dùng vi xử lý Apple A8, S6 lại càng vượt trội hơn với khoảng cách đáng kể.

Nếu bạn đang sinh sống tại Mỹ, thì có một tin đáng buồn, đó là Samsung vẫn chưa chắc chắn về việc liệu có sử dụng Exynos 7420 cho Galaxy S6 và S6 Edge tại thị trường này hay không. Vì nếu theo đúng truyền thống của Samsung thì hãng sẽ dùng vi xử lý Qualcomm cho thị trường Mỹ và Châu Âu nên nhiều khả năng Samsung sẽ bán ra bộ đôi chạy Snapdragon 810 tại hai thị trường này. Tuy nhiên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, vì cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kì thông tin xác nhận nào từ phía Samsung về việc này. Bạn là một người hâm mộ lâu năm của Samsung? Bạn muốn biết chính xác thông tin về Samsung và những sản phẩm của hãng? Mời bạn theo dõi TechSignin để liên tục nhận được những tin tức mới nhất nhé.

Minh Nghĩa