Vừa mới đây, tại sự kiện MWC 2015 được tổ chức tại Barcelona, Samsung đã chính thức giới thiệu hai chiếc smartphone flagship của hãng đã lộ diện trong nhiều tháng gần đây – Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge. Trong buổi ra mắt tại MWC, Samsung đã cho biết hai chiếc smartphone mới nhất của hãng đều được tích hợp trực tiếp khả năng sạc không dây (Qi charger), và chưa dừng ở đó, cả Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge đều hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn khác nhau (Multi-standard) vì vậy người dùng hoàn toàn có thể sạc hai thiết bị trên bằng tất cả những loại sạc không dây có mặt trên thị trường. Trong đó bao gồm cả 15 mẫu ô tô tích hợp sạc Qi, 18 bộ sạc Qi dành cho ô tô và cả vô số các bộ sạc Qi có sẵn tại các địa điểm nổi tiếng như nhiều hệ thống của hàng McDonald và khách sạn Marriott.

Đặc biệt, S6 và S6 Edge cũng hỗ trợ hơn 300 bộ sạc Qi đạt được chứng nhận sử dụng trong nhà và văn phòng như bộ Qi Wireless Charging Stand của Verizon hay DT-903 Smart Wireless Charging Plate của Nokia. Rõ ràng, với việc ra mắt bộ đôi đình đám này, Samsung đang muốn thúc đẩy và muốn đưa công nghệ sạc không dây lên một tầm cao mới.

Nếu những dự định của Samsung thành sự thật thì năm nay sẽ là một năm bận rộn cho “túi tiền người tiêu dùng”  bởi cuối năm nay sẽ là thời điểm mà các nhà sản xuất lớn trên thế giới đồng loạt tích hợp sạc không dây cho các thiết bị của mình. Bạn thích các thiết bị cao cấp, và bạn muốn biết thiết bị nào sẽ được trang bị sạc không dây? Hãy liên tục cập nhật tin tức từ TechSignin nhé.

Minh Nghĩa