Samsung muốn tích hợp sẵn SIM trên smartphone giống Apple

Cuối năm ngoái, Apple từng đề xuất ý tưởng loại bỏ loại SIM rời truyền thống để sử dụng loại SIM tích hợp sẵn bên trong máy, có kích thước nhỏ gọn hơn và cho phép người dùng có thể đăng nhập hoặc chuyển đổi nhiều nhà mạng khác nhau trên toàn thế giới mà không cần thay SIM khác.

samsung-muon-tich-hop-san-sim-tren-smartphone-giong-apple

Hiện tại, Samsung đã tiến thêm một bước để ủng hộ ý tưởng này bằng cách cùng Apple đàm phán với các nhà mạng. Mục đích cuối cùng là để hiện thực hóa chuẩn e-SIM (SIM nhúng, hoặc SIM tích hợp) thay cho thẻ thông thường hiện nay.

Theo 9to5Google, các nhà mạng đang được liên hệ gồm có AT&T, T-Mobile, Deutsche Telekon, Vodafone, Orange, Etisalat, Hutchinson Whampoa và Telefonica.

Trong lịch sử, mỗi khi Apple muốn thay đổi với thẻ SIM, họ đều thành công trong việc lôi kéo các nhà mạng và các nhà sản xuất hưởng ứng. Năm 2007, Apple giới thiệu iPhone cùng với khay SIM rời. Đây là lần đầu tiên người dùng di động làm quen với việc gỡ khay SIM ra khỏi máy thay vì mở nắp lưng hoặc khe cắm để gắn.

Đến 2010, Apple cho ra khái niệm micro-SIM và áp dụng nó với iPad đời đầu. Hai năm sau, cũng chính Apple đề xuất sử dụng nano-SIM để ít chiếm diện tích bên trong thiết bị hơn. Không ít các hãng điện thoại đã dùng nano-SIM cho các model cao cấp để đảm bảo sự mỏng nhẹ của thiết bị.

Với tham vọng kết thúc thời đại của thẻ SIM rời, Apple và Samsung dường như muốn thay đổi cả một nền công nghiệp viễn thông trên toàn cầu. Đối với nhiều nhà mạng, thẻ SIM rời đang là mũi nhọn để tấn công nhiều thị trường và mở rộng các đối tượng khách hàng.

Mạc Vũ

Nguồn: Zing News