Samsung Electronics vừa gửi một bản thông cáo báo chí phủ nhận tin đồn về kế hoạch đầu tư 21,22 tỷ USD sản xuất chip nhớ 3D NAND trong những năm tới.

Thông qua tờ báo Korea Economic, Samsung nói rằng họ vẫn chưa quyết định cụ thể về phương án đầu tư khi mà trước đó, một số tờ báo viết rằng Samsung đang có kết hoạch đầu tư 25 tỷ Won, tương đương 21,2 tỷ USD nhằm tăng cường năng lực sản xuất chip nhớ 3D NAND.

Samsung phủ nhận tin đồn đầu tư 21,2 tỷ USD sản xuất chip nhớ 3D NAND

Được biết đến ngoài những sản phẩm như điện thoại, máy tính bảng,… Samsung còn là một trong những nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới hiện nay, sản phẩm của hãng điện tử Hàn Quốc được rất nhiều hãng sản xuất thiết bị khác cũng như người dùng lựa chọn vì chất lượng tốt cùng giá thành hợp lí.

Ngoài ra, trong một số động thái mới đây thì Tsinghua Unigroup, một công ty thuộc Trung Quốc đang có kế hoạch thâu tóm Western Digital và Micron Technology phục vụ cho việc mở rộng năng lực sản xuất hòng soán ngôi Samsung trên thị trường chip nhớ. Tsinghua Unigroup đang có kế hoạch đầu tư đến 30 tỷ USD vào thị trường bán dẫn này trong vài năm tới, lớn gần gấp ba lần so với ngân sách đầu tư của Samsung trong năm nay. Đây thực sự là một mối đe dọa dành cho Samsung trong thời gian tới.

Trong thị trường sản xuất chip nhớ hiện tại, ngoài Samsung còn có SK Hypnix và TSMC cũng sẽ sản xuất chip nhớ 3D NAND. Công nghệ chip nhớ 3D NAND cho phép tối ưu cách sắp xếp các cell nhớ ở các lớp, nhằm mang lại dung lượng lớn hơn mà không làm tăng kích thước của chip nhớ.

Theo Tech2