Nếu bạn là một người yêu công nghệ thì chắc chắn bạn sẽ biết từ trước đến nay Samsung có truyền thống sản xuất những chiếc máy tính bảng có tỉ lệ màn hình 16:9. Có thể nói đây là tỉ lệ chuẩn cho smartphone nhưng với máy tính bảng thì khác, tỉ lệ này gây ra khá nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng như không tương thích với một vài ứng dụng cũng như gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, mới đây, Samsung đã bí mật giới thiệu bộ đôi máy tính bảng tầm trung mới của hãng có tên Galaxy Tab A và Galaxy Tab A Plus tại Nga. Và như bạn có thể thấy trên hình, hai máy có kích thước lần lượt là 8-inch và 9.5-inch cùng ti lệ màn hình theo chuẩn 4:3. Có thể nói đây chính là một trong những thay đổi tích cực nhất mà Samsung từng làm trên các sản phẩm của hãng.

Về cấu hình, Galaxy Tab A có màn hình 8-inch độ phân giải 1024 x 768 pixel. Vi xử lý Cortex A53 xung nhịp 1.2GHz (có thể là Snapdragon 410) cùng 16GB bộ nhớ trong (có hỗ trợ mở rộng bộ nhớ qua micro-SD lên đến 128GB) và viên pin có dung lượng 4200 mAh cho khả năng hoạt động lên đến 10 giờ. Ngoài ra, Samsung cũng trang bị cho máy kết nối 4G tốc độ cao cùng camera trước/sau có độ phân giải 5/2MP. Về phần người anh “bé bự” Galaxy Tab A Plus 9.7-inch thì máy được Samsung trang bị cấu hình hoàn toàn tương tự như phiên bản 8-inch nhưng được bổ sung thêm hai loa ngoài stereo. Cả hai máy được gói gọn trong thân hình có độ mỏng ấn tượng chỉ 7.5-mm.

Như bạn có thể thấy trong hình, bộ đôi Galaxy Tab A hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Android Lollipop 5.0 với giao diện TouchWiz mới nhất của Samsung nhằm cải thiện hiệu năng cũng như hạn chế tối đa tình trạng lag như trên những phiên bản TouchWiz cũ. mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn thiện hơn. Theo nguồn tin chính thức cho biết Galaxy Tab A sẽ được Samsung chính thức bán ra tại Nga trong tháng tới với các mức giá như sau:

  • Galaxy Tab A với màn hình 8 inch sẽ có giá khoảng 16,990 – 18,990 RUB (khoảng 269 USD – 307 UD). Phiên bản có kết nối LTE sẽ có mức giá vào khoảng 20,990 – 22,990 RUB (khoảng 339 USD – 371 USD)
  • Galaxy Tab A Plus với màn hình 9,5 inch sẽ có giá khoảng 20,990 – 22,990 RUB (khoảng 339 USD – 371 USD). Phiên bản có kết nối LTE sẽ có mức giá vào khoảng 24,990 – 26,990 RUB (khoảng 404 – 436 USD)

Với mức giá hợp lý, cấu hình khá cùng tỉ lệ màn hình phù hợp với xu hướng thiết kế của máy tính bảng trong thời điểm hiện tại, có thể nói bộ đôi Samsung Galaxy Tab A chính là một trong những sự thay đổi tốt nhất từ trước đến nay của Samsung mà hãng đem đến cho người dùng. Trong thời gian tới, nếu Samsung đem hai thiết bị này ra thị trường thế giới thì đây hứa hẹn là hai thiết bị sẽ gây bão trong cộng đồng người dùng. Mời các bạn theo dõi TechSignin để biết thêm thông tin về ngày bán ra trên thế giới của Galaxy Tab A nhé.

Minh Nghĩa