Samsung sẽ đưa smartphone Tizen đến nhiều thị trường hơn trong năm nay nhằm củng cố hệ sinh thái Tizen

techsignin-samsung-se-dua-smartphone-tizen-den-nhieu-thi-truong

Samsung dự định sẽ đưa smartphone Tizen đến nhiều thị trường hơn trong năm nay nhằm củng cố hệ sinh thái Tizen của hãng.

Sau nhiều lần trì hoãn và thay đổi kế hoạch, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc smartphone Tizen đầu tiên của hãng – Samsung Z1 tại một số thị trường và đạt được một số thành công nhất định. Và theo nguồn tin mới nhất từ trang Business Korea thì Samsung dự định sẽ tung ra smartphone Tizen tại các thị trường khác bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Malaysia và các nước Châu Âu vào nửa cuối năm nay nhằm đánh vào phân khúc giá rẻ, mang đến cho người dùng một thiết bị mượt mà nhưng mức giá vẫn vừa túi tiền.

Ở thời điểm hiện tại, chiếc Samsung Z1 có cấu hình khá thấp bao gồm màn hình 4-inch độ phân giải 800 x 480 pixel, vi xử lý lõi kép 1.2GHz cùng 768MB RAM và 4GB bộ nhớ trong (hỗ trợ mở rộng bộ nhớ qua micro-SD lên đến 64GB). Máy có camera sau độ phân giải 3.15MP, camera trước VGA cùng viên pin có dung lượng 1500 mAh.

Theo nguồn tin từ Business Korea cho biết, chiếc smartphone Tizen mới sẽ có tên Samsung Z2 với một số cải tiến đáng chú ý như vi xử lý lõi tứ 32-bit, 1GB RAM, màn hình TFL-LCD độ phân giải 960 x 540 pixel, pin 2000 mAh cùng giao diện Tizen 3.0. Nguồn tin cũng cho biết Samsung dự kiến sẽ ra mắt các thiết bị Tizen cao cấp trong nửa cuối năm 2015. Theo một chuyên gia lâu năm cho biết Samsung đang hướng tới chiếm lĩnh nền tảng thị trường IoT trước những hãng khác bằng cách ra mắt smartphone Tizen ở nhiều quốc gia khác nhau trong nỗ lực tạo nên hệ sinh thái Tizen cho riêng mình.

Ở thời điểm hiện tại phía Samsung chưa có bất kì nhận xét nào về vấn đề này, tất cả vẫn chỉ là tin đồn. Hãy cùng chờ xem trong cuối năm 2015 Samsung sẽ mang đến cho chúng ta những bất ngờ gì.

AICM – Techsignin (Theo: itechpost)