Những tin đồn Samsung sẽ làm một chiếc kính thực tế ảo (VR) riêng đang dần trở thành hiện thực khi hãng vừa đăng ký một nhãn hiệu mới mang tên Odyssey.

Samsung sẽ sớm có kính thực tế ảo chạy trên nhiều thiết bị

Những tin đồn gần đây cho biết Samsung đang chuẩn bị sản xuất một chiếc kính VR thương hiệu mới và dùng kết nối qua cổng USB-C. Chiếc kính VR mới được xem là quân bài mà hãng điện tử Hàn Quốc cạnh tranh với các thương hiệu kính VR hiện có như Oculus Rift, HTC Vive và PlayStation VR.

Samsung phát triển kính thực tế ảo Odyssey riêng - Ảnh 1Dữ liệu cho thấy Samsung đã đăng ký Odyssey nhằm mục tiêu cho VR

Hồ sơ đăng ký gửi bởi Samsung cho thấy công ty Hàn Quốc này xin cấp phép Odyssey là một sản phẩm. Điểm nhấn trong đơn đăng ký chính là một biểu tượng chữ VR được cách điệu, điều đó càng khẳng định thực tế ảo là mục tiêu mà Samsung hướng đến cho Odyssey.

Nguồn tin cũng cho rằng Odyssey sẽ được Samsung tự nghiên cứu và phát triển, không dựa vào mối quan hệ đối tác giữa Samsung với Oculus, đơn vị hiện đang là nhà thiết kế kính Gear VR dành cho một số điện thoại Galaxy cao cấp của Samsung như S6, S7, Note…, công ty này cũng được cho là vẫn tiếp tục tham gia vào quá trình sản xuất Gear VR 2.  

Rất có thể trong sự kiện ra mắt Galaxy Note7 vào ngày 2/8 tới, kính thực tế ảo thương hiệu Odyssey của Samsung cũng được trình làng. Gear VR 2 mới của Samsung cũng sẽ hỗ trợ kết nối USB-C để làm việc với chuẩn kết nối mới trên Galaxy Note7.Samsung sẽ sớm có kính thực tế ảo chạy trên nhiều thiết bị

 

Kính thực tế ảo được xem là một xu hướng công nghệ khi có thể giúp người dùng xem được ảnh, video dưới dạng toàn cảnh 360 độ. Theo dự đoán của Digi-Capital, thị trường thiết bị thực tế ảo sẽ cán mốc 150 tỉ USD trong 5 năm tới. Báo cáo cũng cho biết người dùng sẵn sàng chi trả mua một sản phẩm thực tế ảo khoảng 250 USD, tức bằng cỡ một mẫu smartphone tầm trung hiện nay.

(Tổng hợp)

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]