Reuters mới đây dẫn lời nguồn tin nặc danh đến từ tập đoàn Samsung rằng công ty thừa nhận việc thiếu kinh nghiệm trong phát triển phần mềm.

Người nhà Samsung thừa nhận thiếu kinh nghiệm về phát triển phần mềm

Nguồn tin thận cận đã tiết lộ điều này với Reuters rằng sau nhiều năm trời bán smartphone, Samsung vẫn chưa hề có kinh nghiệm trong việc tạo ra những ứng dụng và dịch vụ chuyên biệt, chính xác hơn thì là hai dịch vụ tin nhắn ChatOn và stream nhạc Milk Music – đều ra mắt nhanh chóng rồi lại bị ngưng hoạt động chỉ sau một thời gian ngắn.

Theo Reuters, thậm chí còn phải thuê cả đội ngũ thiết kế riêng ở Anh để tạo ra giao diện người dùng trên các thiết bị Galaxy, trong khi với tiềm lực đầu tư của mình thì Samsung quá dễ dàng tự phát triển những thứ này.

Nhưng xét trên bình diện thế giới, Samsung không phải là ông lớn duy nhất tự phát triển rồi nhanh chóng từ bỏ những dự án, dịch vụ của mình. Trước đây cả Google và Microsoft đều gặp không ít vấn đề với một vài dịch vụ của mình như mạng xã hội Google+ phát triển chậm chạp, kém hấp dẫn người dùng dù được Google Search chống lưng, hay nền tảng Windows Phone vẫn mãi dậm chân tại chỗ và không lôi kéo được người dùng như mong muốn.

Quyết định cho ngừng hai dịch vụ ChatOn và Milk Music của Samsung được xem quyết định đúng đắn và dũng cảm bởi chúng cũng chẳng được đầu tư phát triển đủ tốt để hấp dẫn được người dùng. Samsung vẫn còn nhiều sản phẩm để chứng minh được khả năng của hãng, đồng thời việc huy động chất xám từ bên ngoài phần nào cũng là một lợi điểm để công ty không sa lầy vào những triết lý thiết kế đã lỗi thời.

Tham khảo Engadget