Tòa án Phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ đã từ chối yêu cầu của Samsung xem xét lại phán quyết bất lợi cho công ty này trong vụ kiện đối đầu với Apple về vấn đề tranh chấp bản quyền sáng chế.

Samsung tiếp tục nhận trái đắng trong vụ kiện đối đầu Apple

Vài tháng trước, một hội đồng gồm 3 thẩm phán đã ra một phán quyết có lợi cho Apple, yêu cầu Samsung phải trả tiền cho việc sử dụng các sáng chế mà “Táo khuyết” đang sở hữu bản quyền. Đối phó lại, hãng điện tử Hàn Quốc đã gửi đơn đề nghị phúc thẩm, yêu cầu mở rộng hội đồng xét xử lên mức tối đa là 12 thẩm phán để lắng nghe lập luận của công ty này và có phán quyết công bằng hơn.

Được biết, vào năm 2012, một hội đồng xét xử đã phán quyết Samsung phải trả cho Apple số tiền lên đến 1 tỷ USD. Con số này được giảm xuống thành 548 triệu USD ở một phiên tòa sau đó. Vào năm ngoái, một tòa án ở California lại phán quyết có lợi cho Apple, buộc Samsung phải chi số tiền bản quyền 120 triệu USD.

Có lẽ, cuộc đối đầu giữa Apple và Samsung sẽ còn kéo dài dai dẳng. Vào thời điểm căng thẳng nhất, Apple từng có những cáo buộc hết sức gay gắt dành cho đối thủ của mình: “Samsung thèm khát thành công của iPhone, nhưng thay vì tìm cách sáng tạo, họ lại muốn chiếm đoạt những thứ thuộc về chúng tôi”. Tuy nhiên, sau đó, hai công ty đã có những bước đi nhằm hạ nhiệt tình hình, cả hai đã đạt thỏa thuận là sẽ không mở rộng phạm vi vụ kiện ra ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ.

Mạc Vũ

Theo PC World

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn