Tại Triển lãm IFA 2016, Công ty Điện tử Samsung đã giới thiệu mẫu TV mới KS9800 88 inch trong dòng TV Samsung SUHD có công nghệ Quantum Dot, cho chất lượng hình ảnh cùng độ sáng tuyệt đối và khả năng hiển thị đến 1 tỷ màu sắc.

Samsung giới thiệu TV ứng dụng công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot

Ông Jason Hartlove, Chủ tịch – CEO của Nanosys và là một trong những nhân vật hàng đầu về công nghệ Quantum Dot đã phát biểu “Samsung cũng là công ty duy nhất giới thiệu màn hình TV công nghệ Quantum Dot không chứa cadmium”.

Harlove cho biết Quantum Dot là một trong những chất liệu hiển thị ổn định và đáng tin cậy nhất trên thế giới hiện nay, giúp máy vận hành ưu việt, màn hình hiển thị thân thiện với môi trường hơn và có độ bền cao. Cam kết của Samsung về chế độ bảo hành mới kéo dài yới 10 năm cho dòng TV SUHD với công nghệ hiển thị Quantum Dot thể hiện sự tự tin của hãng công nghệ Hàn Quốc vào chất lượng đáng tin cậy của công nghệ Quantum Dot.

[twentytwenty]

Samsung giới thiệu TV ứng dụng công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot

Samsung giới thiệu TV ứng dụng công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot

[/twentytwenty]

Màn hình thông thường và khi dùng công nghệ Quantum Dot.

Tại IFA 2016, Samsung đã giới thiệu khu vực triển lãm đặc biệt mang tên The Origin of Quantum Dot để trình diễn kết hợp cùng những thước phim và các hiệu ứng âm nhạc ánh sáng tạo ấn tượng nghe nhìn rất mạnh và lạ.

The Origin of Quantum Dot là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt với những tấm kính được nhuộm màu do các nghệ sĩ nổi tiếng Andreas Nicolas Fishcher, Schenellebuntebilder, Christopher M. Bauder và Kling klang klong thiết kế. Kết hợp những thế mạnh khác nhau của âm thanh, nghệ thuật nghe nhìn và tạo hình, họ đã cùng nhau xây dựng một tác phẩm nghệ thuật ghép từ 45 màn hình TV SUHD có kích thước từ 65 inch tới 78 inch và 9.000 mảnh kính.

Samsung giới thiệu TV ứng dụng công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot

Công trình nghệ thuật The Origin of Quantum Dot của Samsung tại IFA 2016.

Ông HS Kim, Chủ tịch Bộ phận Hiển thị Hình ảnh của Công ty Điện tử Samsung, cho biết: “The Origin of Quantum Dot là tác phẩm lớn nhất mà chúng tôi từng thiết kế. Vì vậy, trong dịp này, khách tham quan tại IFA 2016 có thể trải nghiệm những hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời do màn hình chấm lượng tử của TV Samsung SUHD mang lại.”

Tại khu vực trải nghiệm, khách tham quan có thể tìm hiểu thêm về quá trình phát triển của công nghệ chấm lượng tử, bao gồm độ bền, kích thước và vật liệu, hiệu quả màu sắc cũng như các ứng dụng trong tương lai.

Trong khu vực dành cho Smart TV, khách tham quan được trải nghiệm TV PLUS, một dịch vụ phim ảnh theo yêu cầu đã được Samsung lên kế hoạch ra mắt tại Mỹ trong quý 4-2016 và tại châu Âu trong năm 2017. Trước đó, Samsung đã khởi động TV PLUS tại Thái Lan, Việt Nam và Hàn Quốc.

Nhiều đối tác của Samsung TV PLUS như 20th Century Fox, Warner Brothers, Amazon và Netflix, cũng đã giới thiệu những dịch vụ nội dung HDR và UHD của họ. Nhiều tựa game có thể chơi ngay trên TV nối mạng mà không cần tới máy chơi game chuyên dụng cũng đã được giới thiệu.

Gamefly, một dịch vụ truyền tải game, mới khởi động những tựa game mới dành riêng cho Smart TV của Samsung và ngay trong sự kiện IFA 2016, khách tham quan đã được trải nghiệm hai trò chơi Borderlands và Bioshock với độ phân giải lên đến 2K.

Các mẫu TV SUHD với công nghệ Quantum Dot đã được Samsung Vina đưa vào thị trường Việt Nam trong năm 2016 này.

Video khu vực tham quan The Origin of Quantum Dot

Video ra mắt TV SUHD công nghệ Qualtum Dot

https://youtu.be/1G1VUOGvJhw

Video lý giải công nghệ TV SUHD với Quantum Dot của Samsung 

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn