Một nhà phát mịnh Thổ Nhĩ Kỳ đã tạo ra cách giấu nội dung màn hình và chỉ xem được khi có một chiếc kính thông minh đặt trước mắt.

Sáng chế mới giúp ẩn nội dung trên màn hình iPhone khỏi ánh mắt tò mò

Ý tưởng này được Celal Göger sống tại Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện khi ông cảm giác có người hay nhìn vào điện thoại của mình khi đi đến những đám đông tại các phương tiện di chuyển công cộng tại Istanbul.

Trong 4 tháng, ông đã tạo ra một “chiếc thoại ma” mà ông định đặt tên là C.COGER I, chiếc điện thoại này được thay đổi bởi một con chip làm cho màn hình hiện một màu trắng. Göger sống tại một làng nhỏ và nghèo đến mức không có điện, song ông vẫn nghiên cứu và sáng chế ra nó. Nói về mình, Göger cho rằng ông được sinh ra không đúng nơi và không đúng thời điểm, nếu được sinh ra tại Anh ông cho rằng mình sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp để dự án của mình tiến xa hơn đến độ có thể sản xuất đại trà.

Sáng chế mới giúp ẩn nội dung trên màn hình iPhone khỏi ánh mắt tò mò

Göger cho biết nếu có thể nhận được tài trợ, ông sẽ có kế hoạch đưa dự án đi xa hơn, như việc tạo ra một nút bật/tắt chức năng này khi người dùng mong muốn. Nguyên tắc hoạt động được ông mô tả khá sơ sài, bao gồm 1 con chip gắn trong điện thoại iPhone sẽ làm màn hình trắng xóa, và một con chip thứ 2 sẽ gắn vào kính và kết nối vào điện thoại để làm màn hình hiển thị nội dung chỉ dành cho người đeo cặp kính đó.

Hiện vẫn chưa có thông tin về giá cũng như công nghệ này sẽ được thương mại vào thời gian nào.

Sáng chế mới giúp ẩn nội dung trên màn hình iPhone khỏi ánh mắt tò mò Sáng chế mới giúp ẩn nội dung trên màn hình iPhone khỏi ánh mắt tò mò Sáng chế mới giúp ẩn nội dung trên màn hình iPhone khỏi ánh mắt tò mò

Theo DailyMail