Sẽ có hai phiên bản smartphone Nexus khác nhau ra mắt trong năm nay?

se-co-hai-phien-ban-smartphone-nexus-ra-mat-trong-nam-nay

Theo một số tin đồn, Google sẽ hợp tác với hai công ty sản xuất điện thoại là LG và Huawei để tạo ra 2 phiên bản điện thoại thông minh Nexus khác nhau, cùng ra mắt vào nửa cuối năm 2015.

Trang web Android Police cho biết phiên bản do LG sản xuất sẽ có màn hình kích thước 5,2 inch với tên mã là Anger. Phiên bản được sản xuất bởi Huawei được đồn đoán là có màn hình 5,7 inch và tên mã Bullhead.

Nếu những tin đồn là chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên Google ra mắt tới hai điện thoại Nexus trong một năm. Cách làm này tương tự như những gì Apple mà thực hiện với iPhone 6 và iPhone 6 Plus, sẽ giúp cho Google mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng. Có lẽ hãng tìm kiếm đã rút kinh nghiệm từ vấn đề của chiếc Nexus 6 ra mắt vào năm 2014: chiếc điện thoại này có kích thước màn hình quá lớn (6 inch) nên chỉ phù hợp với những người dùng có bàn tay to.

Hiện nay chưa có nhiều thông tin về cấu hình của hai phiên bản Nexus kể trên. Theo các đồn đoán, phiên bản LG Angler sẽ sử dụng  6 nhân Snapdragon 808 giống với LG G4 và viên pin 2700 mAh. Phiên bản Huawei Bullhead sẽ dùng chipset Snapdragon 810, pin 3500 mAh. Không có nhiều hi vọng cho việc hai thiết bị này sẽ được công bố tại sự kiện Google I/O sắp tới, vì Google thường không có thói quen ra mắt smartphone tại hội nghị lập trình viên của mình. Có lẽ chúng ta phải đợi đến tháng 10 để có thêm những thông tin chi tiết.

Nhiều nguồn tin cũng cho biết Google sẽ không ra mắt tablet Nexus nào trong năm nay, tuy nhiên lý do cụ thể vẫn còn chưa rõ. Nếu đúng như vậy, thì chiếc Nexus 9 vẫn sẽ là tablet Nexus mới nhất hiện tại.

Nguồn: thongtincongnghe.com