Seagate 10TB được xem là một giới hạn mới cho ổ cứng lưu trữ dành cho thị trường người dùng cuối.

Seagate tung ổ cứng 10TB đầu tiên cho máy tính, NAS và hệ thống giám sát

Seagate mới đây đã tung ra ổ cứng lưu trữ có dung lượng được xem là lớn nhất hiện tại khi lên đến 10 Terabyte thuộc các series Barracuda Pro, IronWolf, SkyHawk được thiết kế cho máy tính để bàn, hệ thống lưu trữ NAS và các hệ thống giám sát.

Ổ cứng 10 Terabyte đầu tiên này hiện đã có sẵn cho một số lĩnh vực của doanh nghiệp. Như ổ 10TB Barracuda Pro cung cấp tốc độ truyền tải lên đến 220MB/s, bộ nhớ cache 256MB với tốc độ vòng quay 7200 vòng/phút. Sự kết hợp giữa hiệu suất cao và dung lượng lớn giúp ổ cứng trở nên hoàn hảo cho tác vụ chơi game hoặc sử dụng cho các nhu cầu chuyên dụng.

Khá thú vị là Seagate sử dụng hệ thống thông thường cho việc lưu trữ chứ không phải dùng công nghệ khí Helium kín như nhiều giải pháp dành cho doanh nghiệp đang sử dụng.

Seagate cũng cho biết ổ Barracuda Pro 10TB cũng có chức năng tiết kiệm điện dù là ổ 7.200 vòng/phút và dùng thiết kế dạng đĩa để lưu trữ. Ổ đĩa này sử dụng khoảng 4,5W khi nghỉ và 6,8W trong lúc tìm kiếm. Hai ổ 10TB còn lại cũng cho mức tiêu thụ điện năng tương đương.

Hai dòng IronWolf cho NAS và Seahawk cho các hệ thống giám sát cũng được đẩy lên mức dung lượng 10TB.

Tuy vậy nếu bạn so sánh về tính năng thì sẽ có vài điểm khác biệt. Ổ Barracuda Pro cung cấp tần số duy trì truyền dữ liệu tối đa, nhưng chu kỳ tải lại thấp hơn.IronWolf được thiết kế đĩa cân bằng, nó là sản phẩm đầu tiên có bộ cảm biến rung độg quay (RV) để giảm thiểu rung động trong hệ thống đa ổ, tối ưu hóa RAID để đạt hiệu suất tốt nhất với điều khiển phục hồi lỗi và quản lý tiết kiệm điện năng trong NAS.

SkyHawk thì được thiết kế với bộ cảm biến rung động quay để hạn chế thấp nhất lỗi đọc và ghi, hỗ trợ việc ghi lại liên tục đến tối đa 64 camera, lý tưởng cho các hệ thống ghi hình hiện đại hoạt động 24/7. Ổ SkyHawk của Segate còn đi kèm với dịch vụ cứu dữ liệu giúp giảm sự lo lắng của người dùng.

Seagate tung ổ cứng 10TB đầu tiên cho máy tính, NAS và hệ thống giám sát

Ổ Barracuda Pro 10TB có thời hạn bảo hành 5 năm, tương đương với các ổ dòng Seagate Enterprise, trong khi dòng Skyhawk và Ironwolf với giá thành thấp hơn có thời hạn bảo hành là 2 năm, thấp hơn thời hạn tiêu chuẩn 3 năm thường thấy của ổ Seagate.

Về giá, ổ Seagate Barracuda Pro 10TB sẽ có giá là 534.99 USD, ổ IronWolf là 469.99 USD và ổ Skyhawk là 459.99 USD, nếu so với giá trên mỗi GB thì nó lần lượt là 0.053, 0.046 và 0.045USD/GB.

Trong khi đó hiện ổ SSD dung lượng cao nhất đang là 4TB và giá vào khoảng 1.500USD.

Tham khảo: Ghacks

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn