Skype đã hỗ trợ dịch tiếng Ý, Quan Thoại theo thời gian thực

techsignin-skype-ho-tro-dich-tieng-y-quan-thoai-thoi-gian-thuc

Skype vừa chính thức nhận bản cập nhật mới với việc hỗ trợ dịch thêm 2 thứ tiếng là Ý và Quan Thoại theo thời gian thực.

Dịch ngôn ngữ theo thời gian thực là một tính năng vừa được giới thiệu trên phiên bản thử nghiệm của Skype dành cho một số lượng nhỏ người dùng Windows đăng kí tham gia chương trình vào tháng 12 vừa qua và chỉ hỗ trợ cho tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Khi sử dụng tính năng này, người dùng cần có micro kết nối với máy tính, sau đó chọn người bạn muốn trò chuyện và mở Translation, khi bạn nói vào micro, Skype sẽ tự động phiên dịch ngôn ngữ của bạn sang ngôn ngữ của người đối diện dưới că 2 dạng âm thanh và văn bản.

Tuy nhiên, mới đây theo thông báo từ Skype Big Blog thì hiện ứng dụng đã được Microsoft thêm vào 2 ngôn ngữ mới hỗ trợ dịch theo thời gian thực đó là tiếng Ý và tiếng Quan Thoại (hay còn gọi là tiếng phổ thông Trung Quốc). Ngoài việc hỗ trợ 2 ngôn ngữ mới thì trong bản cập nhật lần này, Microsoft đã mang đến cho Skype một vài tính năng mới được thiết kế giúp cuộc trò chuyện tự nhiên hơn. Đó là bạn có giảm âm lượng giọng nói của người đang đối thoại và tăng âm lượng tiếng dịch đến mức tối đa. Bạn cũng có thể tắt tiếng dịch, thay vào đó chỉ nghe tiếng của người đối thoại và đọc bản dịch dưới dạng văn bản hoặc đọc, gửi tin nhắn dưới ngôn ngữ được hỗ trợ.

Ngoài ra, trong bản cập nhật lần này, Skype cũng đã được thêm vào một vài ngôn ngữ khác như Serbian, Croatian, Maya và Otomi.

AICM (Theo: thenextweb)