Lần nâng cấp này của Skype đã có ảnh hưởng đến một bộ phận người dùng đang sử dụng thiết bị chạy Windows Phone 8/8.1 và cả Android 4.03

Mới đây, Microsoft thực hiện nâng cấp một số tính năng cho ứng dụng Skype, tuy nhiên đồng thời với đó là phiên bản mới nhất của ứng dụng nhắn tin và chat video nổi tiếng này là nó không còn hỗ trợ cho Windows Phone phiên bản 8/8.1 và Android 4.03.

Skype chính thức ngừng hỗ trợ Windows Phone 8/8.1, Android dưới 4.03

Theo đó, thông báo mới nhất từ đội phát triển vừa công bố việc Skype sẽ hỗ trợ cho các thiết bị chạy iOS 8.0, Android 4.03 và Windows 10 Mobile, nhưng từ tháng 10 thì Windows Phone 8.0/8.1 và bản Android cũ sẽ không còn nằm trong danh sách.

Những thay đổi trên được ông Gurdeep Singh Pall – Phó Chủ tịch phụ trách mảng Skype cho doanh nghiệp của tập đoàn Microsoft thông báo. Ông cũng thừa nhận rằng ứng dụng đã có “những vấn đề không lường trước được” trong quá khứ và nó làm người dùng cảm thấy khó chịu trong một thời gian dài, chẳng hạn như khả năng đồng bộ thông điệp giữa các thiết bị hay các thông báo thường được chuyển đi khá chậm.

Gurdeep Pall nói quá trình chuyển đổi ứng dụng Skype từ giao giao thức mạng ngang hàng peer-to-peer (P2P) sang công nghệ điện toán đám mây hiện đại và thân thiện hơn có thể là một phần của vấn đề.

Điều đáng tiếc nhất có lẽ là những người đang sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Windows 8/8.1 khi họ bị chính Microsoft bỏ rơi.

(Tổng hợp)