Chiều nay 22/8, Công ty Phân phối các Sản phẩm Công nghệ cao Dầu Khí (PHTD) đã chính thức công bố ra mắt BlackBerry DTEK50, chiếc smartphone chạy Android thứ 2 sau Priv.

BlackBerry DTEK50 chính thức lên kệ tại Việt Nam giá 8 triệu đồng

Được giới thiệu giữa năm 2016, thời điểm xảy ra nhiều cảnh báo và các vụ án liên quan đến tính an toàn thông tin người dùng trên điện thoại di động, BlackBerry một lần nữa nhấn mạnh về tính cấp thiết về an toàn thông tin cá nhân và đưa ra giải pháp để thay đổi tình hình bằng DTEK50. Sản phẩm mới được kết hợp giữa hệ sinh thái Android phong phú với khả năng Bảo mật cao cấp của BlackBerry, đảm bảo sự yên tâm cho người dùng.

Thông tin cấu hình BlackBerry DTEK50 

Ảnh thực tế BlackBerry DTEK50 (Neon): mỏng, nhẹ, đẹp
Mặt sau máy

BlackBerry DTEK50 được cài sẵn hệ điều hành Android Marshmallow 6.0 mới nhất, máy có độ dày chỉ 7,4mm, màn hình chống xước 5,2 inch độ phân giải Full-HD.

Về cấu hình, DTEK50 được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 617 (8 nhân, 4 nhân 1.7GHz và 4 nhân 1.2GHz) , RAM 3GB, bộ nhớ 16GB, có thể mở rộng thông qua thẻ nhớ lên tới 2 TB và pin dung lượng 2610 mAh đảm bảo thời lượng dùng cho cả ngày làm việc.

DTEK50 nhấn mạnh đến tính bảo mật 

Trong một khảo sát người dùng Android gần đây, BlackBerry chỉ ra có 50% cho rằng điện thoại thông minh của họ chỉ có đôi chút về bảo mật, phần lớn phớt lờ các lo ngại về bảo mật dữ liệu, trung bình có một người trong sáu người dùng Android không hay biết về các bản vá lỗi bảo mật trên Android.

“Với sự gia tăng tội phạm công nghệ cao trên điện thoại thông minh, mọi người cần nhận định những yếu tố riêng tư trong đời sống của mình như nơi sinh sống, thông tin tài khoản ngân hàng, ảnh chụp các con trên thiết bị cá nhân đều có thể bị đe doạ. Bạn sẽ không ra khỏi cửa nếu nhà bạn bị phá khoá vào ban đêm. Điều đó cũng giống như có một chiếc điện thoại mà không coi trọng sự riêng tư của bạn một cách nghiêm túc.” David Kleidemacher, Giám đốc Bảo Mật của BlackBerry. “Điều này thật sự quan trọng với doanh nghiệp cần bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm của họ khỏi các cuộc tấn công công nghệ cao trong môi trường các thiết bị di động với nhau hay từ thiết bị đến mạng và máy chủ.”

Các điểm nhấn bảo mật của BlackBerry DTEK50

DTEK50 được thiết kế để giải quyết các vấn đề bảo mật và riêng tư cần thiết trong thời buổi smartphone đang trở thành mục tiêu tấn công có chủ đích bằng nhiều thủ thuật như ứng dụng độc hại, các thông báo nhiễm Phần mềm độc hại, hay truy cập kết nối wifi không an toàn.

BlackBerry DTEK50 chính thức lên kệ tại Việt Nam giá 8 triệu đồng

DTEK50 mã hoá toàn bộ thông tin người dùng, bao gồm cả dữ liệu công việc và dữ liệu cá nhân như ảnh, video, danh bạ. Bộ bảo vệ chống phần mềm độc hại được tích hợp sẵn cùng với khả năng sao lưu, khôi phục và xoá sạch.

Các phần mềm được cài sẵn cho người dùng giám sát và kiểm soát mọi ứng dụng truy cập vào thông tin cá nhân, vào các chức năng của thiết bị như micro, camera. BlackBerry đồng thời cung cấp những bản vá lỗi bảo mật ngay mỗi khi Google công bố phát hành chúng, trong khi hầu hết các điện thoại Android thường chậm cập nhật bảo mật khiến thông tin cá nhân của người dùng có nguy cơ bị hacker khai thác.

BlackBerry DTEK50 được cam kết có những chức năng bảo mật gồm:

  • Cập nhật Bảo mật nhanh chóng: BlackBerry có tốc cung cấp các bản vá bảo mật nhanh nhất, đồng thời thiết lập hàng rào để ứng phó với sự cố và quản lý bản vá để bảo vệ thiết bị khỏi các mối đe doạ tiềm tàng.
  • Ứng dụng DTEK của BlackBerry: Giúp người dùng giám sát tự động hệ điều hành và các ứng dụng để biết khi nào sự riêng tư của mình bị đe doạ và đưa ra hành động để cải thiện điều đó. Ứng dụng DTEK cũng theo dõi các ứng dụng khác và thông báo cho bạn khi có ứng dụng lấy ảnh hoặc video trên điện thoại mà bạn chưa cho phép, cho biết khi nào micro bị bật lên, tự gửi tin nhắn hay truy cập vào danh bạ và vị trí của bạn.
  • Phần cứng Root of Trust: Quá trình sản xuất thiết bị BlackBerry sử dụng kỹ thuật độc quyền cho phép thêm Bảo mật ngay từ khi bật máy, đồng thời theo dõi, xác minh và dự liệu cho DTEK50.
  • Khởi động Bảo Mật: Để tin tưởng ngay từ khi bắt đầu, ở mỗi giai đoạn, chuỗi khởi động bảo mật của DTEK50 đầu tiên phải xác minh các thành phần tiếp theo hoàn toàn không hư hại trước khi khởi động tiếp, đảm bảo thiết bị của bạn không bị giả mạo kể từ lần khởi động gần nhất.
  • Hệ điều hành Android được gia cường: BlackBerry cung cấp các bản vá bảo mật bổ sung, hợp tử ASLR và pathtrust gây khó khăn cho kẻ tấn công nhắm vào một thiết bị bằng cách xáo trộn bộ nhớ hệ thống hay ứng dụng.
  • Mã hoá Toàn bộ ổ cứng theo chuẩn FIPS 140-2: Bảo vệ thông tin cá nhân của bạn như kho ảnh, thông tin tài khoản ngân hàng, không bị đánh cắp nếu bạn có lỡ mất điện thoại.

Những tính năng phục vụ công việc 

Bên cạnh yếu tố bảo mật, BlackBerry DTEK50 còn tích hợp những chức năng dành cho công việc như:

  • Bàn phím thông minh BlackBerry: DTEK50 sở hữu bộ bàn phím thông minh được thiết kế để học văn phong người dùng, tăng tính chuẩn xác và tốc độ khi soạn thảo. Bàn phím đưa ra các từ gợi ý mỗi khi bạn gõ để bạn vuốt chọn từ theo đó để trò chuyện nhanh hơn, bao gồm đến 3 ngôn ngữ cùng lúc.
  • BlackBerry HUB: Đây như một hộp thư thống nhất, là công cụ không thể thay thế cho việc hợp nhất các tin nhắn, thư từ vào cùng một nơi, dù là email, lịch làm việc, mạng xã hội hay nhật kí cuộc gọi.
  • Phím tiện ích BlackBerry: Chỉ với mỗi lần nhấn, Phím Tiện Ích cho bạn truy cập nhanh các ứng dụng thường dùng và hơn thế nữa.

blackberry-dtek50-chinh-thuc-len-ke-37

  • Những ứng dụng riêng của BlackBerry: WatchDox để chia sẻ an toàn các tài liệu, công cụ email và tương tác cấp Doanh nghiệp Good Work, các giải pháp chứng thực hạng nặng của BlackBerry như VPN, SecuSuite cho Doanh nghiệp để bảo mật trên đàm thoại và tin nhắn tức thời, BBM Protected mã hoá tin nhắn và BES12 để bảo mật dọc tuyến – quản lý nền tảng.

Thời điểm lên kệ, giá bán và ưu đãi

BlackBerry DTEK50 có giá bán lẻ 7.990.000 đồng (đã bao gồm VAT) và sẽ chính thức bán ra từ ngày 1/9/2016 thông qua các đại lý ủy quyền của BlackBerry trên toàn quốc, chi tiết tại www.VietNamBlackBerry.vn/DTEK50/

Người dùng đặt trước BlackBerry DTEK50 từ nay cho đến hết ngày 31/8/2016 sẽ được nhận ngay phụ kiện chính hãng BlackBerry gồm: Bộ Pin Sạc Dự Phòng BlackBerry Mobile Power 12,600 mAh giá 1,100,000 đồng( chỉ có 1000 bộ).

Hình ảnh tại sự kiện ra mắt BlackBerry DTEK50

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]