BlackBerry sẽ sản xuất một mẫu smartphone có khả năng miễn khuẩn?

CEO của BlackBerrry John Chen vừa cho biết công ty này có thể sẽ thiết kế những chiếc smartphone miễn khuẩn để dành cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe.

“Các nhân viên chăm sóc sức khỏe sẽ bớt đi một điều phải lo lắng về vấn đề vệ sinh với một chiếc smartphone miễn khuẩn”, John Chen phát biểu.

blackberry-se-san-xuat-mot-mau-smartphone-co-kha-nang-mien-khuan

Tuyên bố của John Chen được đưa ra sau khi BlackBerry hợp tác cùng hãng phần mềm ThoughtWire và hãng công nghệ Cisco System tài trợ cho các bác sĩ và y tá tại bệnh viện Mackenzie Richmond Hill (Canada) các thiết bị nhắn tin di động và hệ thống thông báo, trong đó BlackBerry chịu trách nhiệm cung cấp phần mềm và các thiết bị cho dự án này.

Smartphone là một trong những vật dụng bẩn nhất mà người dùng tiếp xúc hàng ngày, lượng vi khuẩn trên bề mặt của thiết bị thậm chí còn gấp nhiều lần so với bồn cầu trong nhà vệ sinh. Các nhân viên y tế phải thường xuyên chùi sạch điện thoại của họ với cồn trước khi vào hoặc ra phòng phòng bệnh nhân, điều này sẽ tốn nhiều thời gian mỗi ngày để thực hiện. Bên cạnh đó không phải bệnh viện nào cũng sử dụng biện pháp này cũng như không phải nhân viên y tế nào cũng thực hiện cách thức lau điện thoại bằng cồn để bảo đảm vệ sinh.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí sức khỏe Journal of Applied Microbiology cho thấy từ 20 đến 30% các mầm bệnh được lây truyền giữa điện thoại và ngón tay. Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những lý do hàng đầu khiến bệnh nhân tử vong tại bệnh viện.

Tuy nhiên hiện chưa rõ chi tiết về tuyên bố của John Chen và BlackBerry sẽ thực sự làm thế nào để phát triển những chiếc smartphone nhiễm khuẩn. Phải chăng đây chỉ là tuyên bố mang tính nhất thời, hoặc BlackBerry thực sự muốn tạo sự đột phá bằng những chiếc smartphone miễn khuẩn?

BlackBerry nổi tiếng với những chiếc smartphone có mức độ bảo mật cao và thực sự nếu hãng điện thoại Canada xây dựng những chiếc smartphone miễn khuẩn thì những sản phẩm của BlackBerry sẽ được đánh giá là “sạch” cả trong lẫn ngoài.

Mạc Vũ

Nguồn: Dân Trí – Tiêu đề được đặt lại bởi Techsign.in